Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đa dạng hóa vốn ngoại ngữ, gia tăng cơ hội việc làm hay đơn giản chỉ để tự hiểu khi nghe nhạc, xem phim Hàn thì hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn dưới đây nhé!

Sự nổi tiếng của làn sóng Hallyu đã đẩy mạnh truyền thông Hàn Quốc đến thế giới. Vì thể, nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng trên các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sau đây, khoa Cao đẳng tiếng Hàn trường Cao đẳng quốc tế xin chia sẻ hướng dẫn học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn phương pháp học phù hợp

hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau
Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Có khá nhiều cách để bạn có thể học được ngôn ngữ Hàn, cụ thể:

-Học online tại nhà: tham gia lớp học tiếng Hàn trực tuyến.

-Tham gia các khóa học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại các trung tâm.

-Hay sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí để tạo hứng thú hơn khi học.

Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Hãy lên kế họach học tiếng Hàn cẩn thận trước khi bắt đầu, việc học ngôn ngữ này sẽ trở nên nhanh hơn. Lưu ý tuân thủ thật kỹ kế hoạch để thấy hiệu quả rõ rệt.

1.Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái là nơi bạn bắt đầu khi học bất cứ ngôn ngữ nào. Bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là Hangeul được vua Sejong sáng tạo vào khoảng năm 1443, là bảng chữ cái chính thống của Hàn Quốc. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 chữ cái.

2.Học các đoạn hội thoại đơn giản

hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau
Học các đoạn hội thoại đơn giản tiếng Hàn

Học các đoạn hội thoại trong khóa học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hay đọc các đoạn hội thoại trong các giáo trình bạn đang học, bạn sẽ rất nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hàn Quốc ở mức độ đơn giản. Hãy luyện nghe nhiều lần để có được giọng và cách phát âm chuẩn nhất.

 • Xin chào = 안녕 phát âm là “anyeaong” (một cách bình thường) và “anyeong-haseyo” một cách lịch sự.
 • Có = 네 phát âm là “ne” hoặc “un”
 • Không = 아니요 phát âm là “ani” hoặc “aniyo”
 • Cảm ơn bạn = 감사 합니다 phát âm là “kam-sa-ham-nee-da”
 • Tên tôi là … = 저는 ___ 입니다 phát âm là “joneun ___ imnida”
 • Bạn thế nào? = 어떠 십니까? phát âm là “Otto-shim-Nikka”
 • Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 phát âm là “mannaso bangawo-yo” hoặc “mannaso bangawo”
 • Tạm biệt = 안녕히 계세요 phát âm là “an-nyounghi kye-Sayo”

3.Ngữ pháp tiếng Hàn

Đối với những người mới học tiếng Hàn, hãy nắm bắt cấu trúc đơn giản ngay từ đầu. Vị trí của các thì, động từ, tính từ trong tiếng Hàn… giúp học ngữ pháp nâng cao dễ dàng hơn.

 • Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ luôn luôn đứng ở cuối câu.
 • Trong tiếng Hàn, bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu khi cả người nói và người nghe đều biết đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể được suy ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó.
 • Ở Hàn Quốc, các tính từ có chức năng giống như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi và có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.

4.Học từ vựng tiếng Hàn

Vốn từ vựng dồi dào sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người Hàn Quốc. Hãy làm quen với càng nhiều tư vựng Hàn Quốc đơn giản hàng ngày càng tốt. Bạn có thể nói sai ngữ pháp nhưng người nghe có thể vẫn hiểu nhờ vào từ được nhắc đến, nhưng biết ngữ pháp mà không có từ để dùng thì đó là ngôn ngữ chết.

 • Dán giấy ghi nhớ có ghi từ Hàn Quốc xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn như gương, chén, ly, bàn,… Bạn sẽ nhanh chóng học được những từ vựng này một cách dễ dàng nhất.
 • Hãy học những từ liên quan đến nhau đây là cách học từ mới tiếng Hàn theo chủ đề. Với mỗi lĩnh vực liên quan đến đời sống, tốt nhất bạn hãy ghi nó thành sơ đồ.
 • Học từ vựng trong lĩnh vực mà bạn yêu thích: Nếu bạn yêu thích về âm nhạc, bóng đá hay bất cứ lĩnh vực nào, bạn có thể diễn đạt và suy nghĩ chúng xem nếu bằng tiếng Hàn thì sẽ như thế nào?
 • Nếu bạn muốn nhớ nhanh nhớ lâu và có thể mường tượng ra gặp chúng thì nên sắm cho mình một quyển từ điển tiếng Hàn. Khi xem phim hay làm bất cứ điều gì đó liên quan đến tiếng Hàn thì bạn cũng có thể mở ra để tra cứu.

5.Tập luyện phát âm

Nói chuyện nhiều hơn, lắng nghe sửa chữa của giáo viên và liên lạc với người Hàn Quốc. Học từ sách là không đủ. Tham gia câu lạc bộ tiếng hàn, nhóm học tiếng hàn để cùng nhau học tốt nhất.

Trên đây là thông tin kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Hy vọng hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này nhé!

Rate this post