Phố đi bộ Hà nội mở những ngày nào đó đang là điều quan tâm của người dân cũng như du khách Hà Nội. Để tìm hiểu rõ hơn về lịch mở cửa các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những hoạt động tại phố đi bộ Hà nội

Người dân và du khách Hà Nội đang háo hức chờ ngày phố đi bộ ở Hồ Hoàn Kiếm và các vùng phụ cận đi vào hoạt động. Tối ngày 1/9, lễ khai mạc triển khai thí điểm không gian đi bộ đã được diễn ra với sự góp mặt của các lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng đông đảo người dân thủ đô.

Những hoạt động trên phố đi bộ
                                   Những hoạt động trên phố đi bộ

Trong lễ khai mạc, ông Dương Đức Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hoàn kiếm cho biết hoạt động trong không gian đi bộ bao gồm tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống, nhạc cụ dân tộc, đương đại, triển lãm tranh ảnh, tổ chức các trò chơi dân gian và nhiều loại hình văn hoá nghệ thuật khác. 

Các dịch vụ thương mại, du lịch phục vụ nhu cầu mua sắm, nghỉ ngơi của nhân dân và du khách cũng được triển khai. Các dịch vụ y tế, vệ sinh công cộng được bố trí đầy đủ, sử dụng wifi miễn phí… 

Những hoạt động này không những giúp du khách thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất và con người Tràng An. Cảm nhận nét đẹp rất riêng của Hà Nội với nhiều thú ăn chơi tao nhã, chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ mà còn giúp cảm nhận được nhịp sống đậm nét của người dân Hà thành…

Phố đi bộ Hà nội mở những ngày nào?

Phố đi bộ sẽ chính thức hoạt động vào tối thứ sáu, ngày 2/9. Tổng chiều dài tuyến phố đi bộ ở hà nội cả cũ và mới có khoảng 6,5 km đường dành cho việc đi bộ. Thời gian thực hiện phố đi bộ từ 19 giờ ngày thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật.

Phố đi bộ Hà nội mở những ngày nào
                             Phố đi bộ Hà nội mở những ngày nào

Không gian đi bộ bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn, Lương Văn Can, Bảo Khánh, Hàng Bài.

Tổ chức các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, thể thao sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ. Biểu diễn nghệ thuật truyền thống, nhạc cụ dân tộc và hòa nhạc, triển lãm tranh tại khu vực nhà Bát Giác, đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, biểu diễn nghệ thuật ánh sáng tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Hiên nay, các trạm wifi miễn phí phủ sóng xung quanh khu vực bờ Hồ bao gồm 3 đường ven hồ là Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay và các khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, trong và ngoài Đền Ngọc Sơn, Quán Bốn Mùa, Đồng hồ nằm đối diện Tràng Tiền Plaza, Đài phun nước.

Khi muốn sử dụng wifi miễn phí phải chọn “Free wifi UBND TP Hà Nội”. Sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân và được sử dụng liền trong thời gian 30 phút. Wifi  sẽ tự ngắt và nếu truy cập tiếp sẽ phải thực hiện kết nối lại.

Các quy định phố đi bộ hồ gươm

Phương án lưu thông cụ thể tại không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm như sau:

  • Cấm các phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố nêu trên. Những người có nhà trong khu vực này có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.
  • Xe ô tô và các loại xe tương tự bị cấm hoạt động trên phố Bảo Khánh , Phố Lương Văn Can, Ngõ Bảo Khánh, Ngõ Hàng Hành, còn các phương tiện khác lưu thông bình thường.
  • Phần đường bên phải tuyến phố Lê Thái Tổ (giáp với hồ Hoàn Kiếm) đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay các phương tiện lưu thông bình thường.
Rate this post