Mọi người thường truyền tai nhau khi tới Hà Nội, thì dừng bỏ qua 6 địa điểm ăn vặt ngon, bổ, rẻ nhé. Muốn ăn ngon thì chịu khó vào ngõ hay cac bạn cũng có thể dành thời gian lang thang thưởng thức các món ăn vặt trên vỉa hè bụng no căng mà tiền không hết là bao nhiêu.
Chè xoài trên đường Nguyễn Trường Tộ
Người dân Hà Nội đã rất quen thuộc với món ăn vặt này. Nhưng các du khách mà chưa được thưởng thức thì nên đến một lần nhé. Nếu đã ăn và thích vị thanh ngọt của chè xoài thì đều tìm đến đầu phố Nguyễn Trường Tộ. Quán nằm ngay số 2 đường Nguyễn Trường Tộ, đoạn giao với phố Hàng Than, địa điểm nào lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn. Tại quán có hàng chục món chè từ chè thạch cho đến chè thập cẩm nhưng hầu hết mọi người đều gọi món chè xoài đầu tiên.
Xoài cắt miếng xinh xinh, đem nấu cùng rau câu rồi cho ra một chiếc bát nhỏ rồi cho thêm một lớp kem trộn sữa. Khi ăn, thực khách sẽ cảm thấy thích thú với vị thanh của xoài và vị béo ngậy của sữa.
Nem rán cực ngon ngõ Tạm Thương
Nem chua được làm từ thịt, bì, thính, sau khi chế biến được ủ kín từ 2-3 ngày khi nem chín có vị chua, ngon nên khi đem đi rán dậy lên mùi thơm nức mũi. Nem rán phải thưởng thức ngay khi mới rán xong, vừa ăn vừa chấm tương ớt, kết hợp cùng vị thanh mát của dưa chuột quả là tuyệt vời ông mặt trời luôn.
Nem rán có thể ăn kèm với các loại hoa quả khác nhau, phổ biết nhất là dưa chuột, củ đậu, xoài…
Bún ngan ở phố Hàng Bông
Quán nằm lọt giữa những cửa hàng thời trang trên vỉa hè phố Hàng Bông nên khá nhiều người không biết tới quán này. Nhưng khi ghé qua ăn một lần, bạn sẽ không thể quên được vị đậm đà của món ăn,món ăn ngon nhất của quán cùng món canh măng thơm và thanh ngọt.
Thịt ngan khi làm thịt sạchđược tẩm ướp gia vị cho thấm đều, rồi được nướng trên bếp than hoa.Những miếng chả vẫn giữ được vị thơm ngon của nó. Chả được ăn kèm với nước mắm ớt tỏi được cô chủ pha chế đặc biệt không quán nào có.
Bạn có thể ăn kèm với bún, hay bát canh măng tiết để ăn kèm. Canh măng ở quán có vị béo ngọt và ngậy của xương ngan.
Phở rán ở Khâm Thiên
Từ miếng bánh phở trắng mềm qua những bàn tay tài tình của đầu bếp sẽ cắt thành những miếng vuông vức. Sau đó, bánh được rán qua dầu cho vàng đều, giòn và hơi cháy cạnh thơm phức là được.
Khi bày ra đĩa, phở rán như những chiếc bánh pizza, vị thơm, giòn tan ở ngoài, mềm dẻo lơp bánh bên trong. Đặc biệt, nước sốt thần thánh gồm thịt bò, cà rốt, tim cật, hành tây. Khi ăn có thể thêm một chút dấm, su hào, đu đủ ngâm và rau sống.
Bánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà
Quán bánh cuốn nổi tiếng nhất nhì Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân đã được mở cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ thân quen của dân Hà thành. Địa điểm các du khách du lịch nnhất định phải đến. Điểm hút khách nhất của quán chính là chất lượng bánh cuốn mềm, mỏng, nhân rất ngon.
Phở rán ở Khâm Thiên
Từ miếng bánh phở trắng mềm qua những bàn tay tài tình của đầu bếp sẽ cắt thành những miếng vuông vức. Sau đó, bánh được rán qua dầu cho vàng đều, giòn và hơi cháy cạnh thơm phức là được.
Khi bày ra đĩa, phở rán như những chiếc bánh pizza, vị thơm, giòn tan ở ngoài, mềm dẻo lơp bánh bên trong. Đặc biệt, nước sốt thần thánh gồm thịt bò, cà rốt, tim cật, hành tây. Khi ăn có thể thêm một chút dấm, su hào, đu đủ ngâm và rau sống.
Bún đậu vỉa hè Lý Thường Kiệt
Cũng giống như các món ăn khác của Hà thành, bún đậu được bán rất nhiều nới. Dù thành phần của món ăn này đơn giản nhưng nguyên liệu là khâu quan trọng, nhất quyết là phải chọn bún lá.
Mắm tôm thì được gia giảm khéo léo, cho thêm một ít nước mỡ rán đậu. Khi khách tới bắt đầu mới bỏ vào rán.