Năm 2024 Trường Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh Y Dược tất cả các ngành học chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT. Để nắm rõ hơn về thông tin tuyển sinh của nhà trường năm nay như thế nào, mời các bạn hãy theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

Năm 2024 Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh các ngành Y dược hệ chính quy năm 2024 chỉ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không giới hạn về năm đỗ tốt nghiệp, đồng thời áp dụng phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc.

Theo đó, những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường cần phải đáp ứng được những tiêu chí về điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia vào kỳ thi THPT 2024).
  • Thí sinh có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật và không đang trong thời gian thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đảm bảo có sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường.

Cũng như những năm trước, năm nay nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng, nhằm gạt bỏ áp lực thi đầu vào cho thí sinh cũng như giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội được học tập ngành học yêu thích. Ban giám hiệu nhà trường thông báo sẽ tiến hành tuyển sinh 4 ngành chính gồm có:

Hệ đào tạo Ngành đào tạo Mã ngành Thời gian đào tạo
Cao đẳng chính quy Ngành Dược 6720201 03 năm
Ngành Điều dưỡng 6720301 03 năm
Ngành KT Phục hồi chức năng 6720603 03 năm
Trung cấp chính quy Y học cổ truyền 5720102 02 năm

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy theo ngành học tương ứng và sẽ có giá trị sử dụng toàn quốc, đủ điều kiện để làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, phòng khám, nhà thuốc… ở trong và ngoài nước, cũng như được tham gia học Liên thông lên Đại học theo đúng với quy chế hiện hành.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản như trên đã tạo điều kiện để thí sinh chọn ngành học phù hợp với sở thích của bản thân cũng như xu hướng phát triển nghề nghiệp trong  tương lai. Như vậy các bạn vừa có cơ hội việc làm cao vừa thỏa mãn niềm đam mê theo đuổi để có công việc ổn định hơn.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2024

Để tham gia đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ hồ sơ liên quan như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo đúng mẫu của nhà trường quy định.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH (đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước),
  • 02 Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024).
  • 01 Bản sao công chứng căn cước công dân.
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh ở mặt sau bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.
  • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hướng dẫn về cách thức gửi hồ sơ về trường

Huong-dan-cach-gui-ho-so-ve-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach
Hướng dẫn cách gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo đúng địa chỉ: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống Website của nhà trường theo đường link: https://caodangyduochcm.vn/.

Trường hợp thắc mắc bất cứ thông tin gì liên quan đến ngành học hoặc thủ tục nhập học thí sinh hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 096.9955.990 – 089.9955.990 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Ngay từ bây giờ các thí sinh đang có nguyện vọng trở thành những cán bộ Y tế và muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mà đã có bằng tốt nghiệp thì hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển để nộp về trường ngay từ bây giờ. Còn những bạn thí sinh đang học lớp 12 thì hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thông qua bài viết này hy vọng đã cung cấp đầy đủ cho các bạn thí sinh thông tin Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh Y Dược năm 2024, từ đó có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn trong tương lai. Nếu các bạn đang có nguyện vọng xét tuyển các ngành đào tạo của trường thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ để tham gia xét tuyển nhé! Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)