Không chỉ bó hẹp ở công việc bán thuốc sau khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí ở những môi trường làm việc khác nhau. Vậy, sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên có thể thực hiện đa dạng các công việc ở các quầy thuốc, công ty sản xuất Dược phẩm, các cơ sở Y tế, Viện nghiên cứu Dược phẩm,…Lý do là bởi ngay trong quá trình còn ngôi trên ghế Nhà trường, các bạn đã được đào tạo đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành qua các môn học như: Bào chế thuốc, Dược lý – Dược lâm sàng, Dược học, Kiểm nghiệm thuốc,…

Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?
Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn cũng như năng lực của mỗi người mà sẽ lựa chọn các vị trí khác nhau. Dưới đây là một số công việc điển hình hiện nay để bạn có thể tham khảo:

 • Dược sĩ Lâm sàng: Công việc này có nhiệm vụ hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc sao cho an toàn, hiệu quả và hợp lý nhất. Bạn không chỉ phối hợp với người bệnh mà còn cả với bác sĩ trong việc thiết kế danh mục thuốc trong Bệnh viện.
 • Kinh doanh riêng: bạn cũng có thể mở nhà thuốc hoặc công ty sau khi có Chứng chỉ hành nghề Y dược.
 • Nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc: Những người có tố chất mạnh thuộc nhóm nghiên cứu sẽ phù hợp với công việc này. Bạn sẽ tham gia nghiên cứu các phản ứng có hại của thuốc, nghiên cứu bào chế các dược phẩm mới. Ngoài ra, bạn còn có nhiệm vụ đánh giá một sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không.
  Công việc chính của bạn là liên hệ với các đơn vị nhận thử thuốc trên lâm sàng đồng thời phối hợp với họ để tiến hành thử thuốc. Thuốc chỉ có thể được cấp phép sản xuất hàng loạt khi các bước thử nghiệm lâm sàng đã thành công.
 • Làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc: Công việc này sẽ phù hợp với những người đam mê về kỹ thuật. Vận hành các máy móc trong xưởng sản xuất dược phẩm là công việc chính của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ phối hợp với bên nghiên cứu để tham mưu các cách bào chế thuốc. Việc này sẽ giúp tăng độ bền sinh lý, hiệu quả sử dụng, thời gian bảo quản,….cho thuốc đang được sản xuất.
 • Nghiên cứu viên tiến hành các thử nghiệm lâm sàng: Khi nghiên cứu xong một công thức thuốc mới, việc tiếp theo là phải thử nghiệm lâm sàng (đầu tiên là trên động vật rồi tới trên cơ thể người). Do đó, những người có sở thích nghiên cứu sẽ thích hợp làm công việc này.
 • Chuyên viên dịch thuật chuyên ngành Dược phẩm: bạn sẽ làm công việc dịch thuật về Dược phẩm tại các công ty Dịch thuật.
 • Dược sỹ nhà thuốc: Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân là công việc mà một Dược sĩ nhà thuốc cần làm. Ngoài ra, bạn còn có thể phân phối thuốc theo toa bác sỹ trong bệnh viện hay tại các chuỗi nhà thuốc.
 • Trình dược viên, phân phối thuốc: Nếu có khả năng giao tiếp tốt thì trình dược viên là một nghề đáng để bạn lựa chọn. Bạn sẽ giới thiệu thuốc đến người dùng như bác sĩ, nhà thuốc hay bệnh nhân. Đặc biệt, các hãng dược phẩm sẽ đào tạo cho bạn về: chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, sales, team work, marketing,…Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh sau này nếu bạn muốn kinh doanh riêng.
 • Bộ phận quản lý Dược: Công việc này sẽ liên quan đến quản lý về thuốc. Điển hình như: đấu thầu thuốc, quản lý chất lượng thuốc, đảm bảo các loại thuốc có đủ chất lượng được lưu thông trên thị trường.
 • Chuyên viên Đăng ký thuốc: Các Công ty trung gian làm hồ sơ đăng ký thuốc sẽ cần các Dược sĩ làm trong mảng này.
 • Marketing Dược: Tổ chức các sự kiện hoặc các cuộc khảo sát, nghiên cứu thị trường,…Từ đó giúp thu hút khách hàng về với sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Song song với đó, Marketing Dược là người sẽ hỗ trợ các trình dược viên thực hiện các chiến dịch truyền thông, quảng cáo trên mạng xã hội, tivi, báo giấy, báo mạng, radio,…

Lựa chọn địa chỉ học uy tín để không còn lo lắng học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Vấn đề đặt ra sau khi nắm được học Cao đẳng Dược ra trường làm gì chính là lựa chọn trường Cao đẳng chất lượng để theo học. Lý do là bởi môi trường học tập có tốt thì sinh viên mới có chuyên môn vững vàng để hành nghề được. Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại TPHCM được đông đảo thí sinh quan tâm và theo học chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Lựa chọn địa chỉ học uy tín để không còn lo lắng học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?
Lựa chọn địa chỉ học uy tín để không còn lo lắng học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không áp dụng điểm chuẩn. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án, có lý lịch rõ ràng trong sạch.

Nếu đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn đã chắc chắn trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Điều này giúp cho những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá hoặc kết quả thi không như mong đợi có thể nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học mơ ước của mình. Các bạn sẽ không bị áp lực thi cử và đè nặng về điểm số.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ thiết bị học tập, thiết bị y tế, dụng cụ thực hành,…giúp sinh viên học tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, năng động. Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy để cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng ngành nghề cho sinh viên. Để từ đó sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận tốt công việc của mình như: chăm sóc, thăm khám, bảo vệ sức khỏe bệnh nhân,…

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại trường đều có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm làm việc lâu năm, luôn tâm huyết với nghề và tận tình với sinh viên. Đây chính là điểm mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào giúp thu hút được nhiều sinh viên mỗi kỳ tuyển sinh.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên, các bạn đã nắm rõ được: sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì. Từ đó bạn hãy lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân để đưa ra định hướng đúng đắn trong tương lai.

Rate this post