Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ THPT năm 2023 và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT để tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy, Trung cấp chính quy.

Phương thức xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển được nhiều trường Đại học, Cao đẳng sử dụng để chọn lọc thí sinh. Cách xét điểm học bạ theo quy định riêng tùy vào từng trường thường xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn (trong tổ hợp môn xét tuyển).

Các trường ĐH, CĐ sẽ dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.  Xét tuyển học bạ THPT được xem là cơ hội thứ hai cho các thí sinh chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia vẫn có tấm vé chắc chắn vào Đại học. Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển phổ biến hiện nay chỉ sau phương thức xét tuyển dùng điểm thi THPT.

Xét điểm học bạ theo quy định riêng tùy vào từng trường:

  • Thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Sửu dụng điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 hoặc 4 – 5 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển
  • Sử dụng điểm cộng ưu tiên, khuyến khích để xét tuyển
cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba (2)
Xét tuyển bằng học bạ THPT sẽ giúp thí sinh rộng cửa vào Cao đẳng, Đại học

Có thể thấy hình thức xét tuyển học bạ THPT ngày một trở nên phổ biến. Ngành Y dược gần đây đang ngày càng hot, tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng đủ khả năng trúng tuyển vào các hệ Đại học Y dược. Chính vì thế các thí sinh yêu thích ngành nghề này nhưng học lực trung bình khá nên lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ THPT tại trường Cao đẳng dược.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ THPT như thế nào?

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo hình thức tuyển sinh năm 2023 đối với nhóm ngành sức khỏe như sau:

  • Loại hình: Cao đẳng chính quy học 3 năm, Trung cấp học 2 năm

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có những điều chỉnh trong phương thức xét tuyển tạo thuận lợi cho thí sinh. Điều kiện xét tuyển Trường xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT, hạnh kiểm lớp 12, xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án. Trường tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển đa dạng tạo thêm cơ hội vào Cao đẳng cho các em.

Điều kiện xét tuyển năm 2023 trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH bảo đảm chất lượng đầu vào cũng như đầu ra. Trường không áp dụng điểm chuẩn đối với tất cả ngành đào tạo, Trường sẽ sử dụng hình thức xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đối với phương thức xét học bạ, thí sinh có thể nộp kết quả của 5 học kỳ THPT được bổ sung hồ sơ sau khi đã có kết quả THPT.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba (1)
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Trường sẽ căn cứ vào học bạ THPT để miễn giảm học phí cho thí sinh trong năm 2023, cụ thể:

Tất cả thí sinh làm thủ tục nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023 đáp ứng đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí:

  • Thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
  • Thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

 Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ hệ chính quy. Xét học bạ để các em không phải chịu nhiều áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển, đảm bảo công bằng giữa các thí sinh để các em đều được xét giảm học phí. Tiêu chí xét tuyển của phương thức xét học bạ này chính là dựa vào đánh giá suốt quá trình học tập của thí sinh trong 12 năm học.

Hình thức xét tuyển học bạ để áp dụng miễn giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng là chính sách hỗ trợ giảm gánh nặng học phí cho sinh viên trong bước đầu nhập học.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT năm 2023, xét tuyển thẳng thí sinh có bằng THPT không quá đặt nặng điểm số, tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội theo đuổi giấc mơ Y dược. Với điều kiện xét tuyển như hiện tại đang áp dụng, trường thu hút được đông đảo thí sinh đăng ký theo học mỗi năm.

Đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển từ bây giờ và bổ sung các giấy tờ hồ sơ về trường ngay sau khi có kết quả thi THPT.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược năm 2023 

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến online trên đường link xét tuyển của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công, ban tư vấn tuyển sinh sẽ liên hệ và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ.

Cách 2: Thí sinh nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường

Cách 3: Thí sinh gửi chuyển phát qua đường bưu điện đến Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Mọi thắc mắc về thông tin Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ THPT như thế nào cùng các thông tin tuyển sinh về ngành của trường đã được giải đáp cụ thể trong bài viết. Nếu thí sinh còn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với Ban tư vấn tuyển sinh để được tư vấn hỗ trợ.

Rate this post