Để phục vụ người dân đến tham quan và vui chơi vào những dịp cuối tuần lễ Tết, UBND TP Hà Nội đã thành lập 78 điểm gửi xe phố đi bộ Hà Nội với diện tích 17.380 m2. Bạn có thể tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Các tuyến phố đi bộ là các tuyến phố nào?

Các tuyến phố đi bộ ở Hà Nội bao gồm: Phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường phía Hồ Hoàn Kiếm đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lò Sũ, Hàng Dầu (đoạn từ ngã tư Lò Sũ – Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đền Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Bảo Khánh (đoạn từ ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Tràng Tiền). 

Thời gian các tuyến phố đi bộ hoạt động: Vào mùa hè: Từ 19h30 tới 24h, vào mùa đông: Từ 18h30 tới 24h các ngày T6, T7 và Chủ nhật. Trong khoảng thời gian này, những tuyến phố đi bộ này sẽ cấm các phương tiện hoạt động.

Gửi xe phố đi bộ Hà Nội
Gửi xe phố đi bộ Hà Nội

Xem thêm: Khái quát thông tin về 36 phố cổ Hà Nội xưa và nay

2. Các điểm gửi xe phố đi bộ Hà Nội

Hiện nay sở Xây dựng Hà Nội đã lên phương án bố trí 78 gửi xe phố đi bộ Hà Nội để trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy có diện tích 17.380 m2 với sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách, hơn 600 xe ô tô con, hơn 2.700 xe đạp, xe máy.

Với mỗi địa điểm trông giữ xe đều có biển báo: “Nơi trông giữ (xe đạp, xe máy, ô tô) phục vụ các tuyến phố đi bộ”. Có bảng niêm yết phí trông giữ theo quy định.

Đối với xe du lịch, xe khách trên 25 chỗ: gửi ô tô phố đi bộ Hà Nội bao gồm các điểm Trần Khánh Dư (sát tường rào Bảo tàng lịch sử), điểm đỗ xe Trần Quang Khải (bãi đá), điểm đỗ xe Phùng Hưng cụt (Lê Văn Linh – Phan Đình Phùng).

gửi xe ở phố đi bộ hà nội
Gửi xe ô tô phố đi bộ Hà Nội

Click ngay: Các quán bánh cuốn ở Hà Nội ngon

Đối với xe con gồm 18 điểm gửi xe ô tô phố đi bộ Hà Nội: trong đó có 15 điểm dự kiến tại tuyến phố: Lý Thái Tổ (đoạn từ Lò Sũ đến Lê Lai), Ngô Quyền (từ số 16 đến 22 và từ Lê lai đến Lê Thạch), Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng (trước số 34-38), 6 Quang Trung (từ Hai Bà Trung đến Tràng Thi), Lê Phụng Hiểu (vườn hoa Diên Hồng), 8 Cổ Tân (vườn hoa Cổ Tân), Phạm Ngũ Lão, Trần Nhật Duật (bãi đỗ xe cao tầng), Phùng Hưng (vỉa hè và lòng đường), Bát Đàn, Nhà Thờ, Hàng Trống, trên hè tại số 5 Quang Trung…

Hiện tại sở Xây dựng đang tiếp tục đề xuất thêm 3 điểm tại Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Ngô Quyền – Tông Đản), Bà Triệu (đoạn từ Tràng Thi đến Trần Hưng Đạo), Tông Đản (đoạn từ Lý Đạo Thành đến Tràng Tiền).

Gửi xe phố đi bộ Hà Nội đối với xe máy và xe đạp gồm: 57 điểm trông giữ trong đó phố Hai Bà Trưng có 15 điểm, Lý Thái Tổ có 5 điểm, Ngô Quyền có 8 điểm, Quang Trung có 4 điểm, Lê Phụng Hiểu có 1 điểm. 24 điểm bổ sung mới gồm: Ngô Quyền có 4 điểm, Lý Thái Tổ có 4 điểm, Hai Bà Trưng có 10 điểm, Bà Triệu có 1 điểm, Quang Trung có 1 điểm, Hàng Bài có 2 điểm, Hàng Gai có 2 điểm.

Gửi xe ở phố đi bộ Hà Nội
Gửi xe ở phố đi bộ Hà Nội

3. Cần lưu ý gì khi gửi xe ở phố đi bộ Hà Nội

Cần đi sớm vào những dịp cuối tuần để có thể gửi xe được ở điểm trông giữ xe do Ủy ban phường quy định bởi ở đây có bảng giá niêm yết. Hạn chế gửi xe ở những điểm tự phát, giá cả sẽ bị đắt hơn gấp nhiều lần. Tốt nhất bạn cần hỏi và trao đổi giá trước khi gửi xe.

Kiểm tra xe thật kỹ trước khi ra khỏi khu vực gửi xe: những ngày lễ Tết số lượng xe cộ rất đông, hãy nhớ đặc điểm của chiếc xe, biển số và vị trí để xe, điều giúp cho bạn sau khi vui chơi xong có thể tìm đúng xe của mình nhanh nhất.

Chắc chắc một điều là phải khóa an toàn và cẩn thận, đồng thời bạn phải lưu ý mang tiền, các giấy tờ quan trọng theo người. Không nên để các giấy tờ cá nhân trong cốp, tránh trường hợp bị móc mất. Ở cốp chỉ nên để mũ bảo hiểm, áo mưa, mũ nón để phòng trời mưa thôi.

Trên đây là một số lưu ý khi gửi xe phố đi bộ Hà Nội. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

4.4/5 - (11 bình chọn)