Nếu bạn đang muốn tìm hiểu học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM? Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? hãy tham khảo địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín dưới đây.

Ngoài lựa chọn ngành học phù hợp, việc lựa chọn địa chỉ học ở đâu chất lượng là một vấn đề khá “đau đầu” với các thí sinh.

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược tại TPHCM. Các trường Cao đẳng Dược TPHCM có hình thức tuyển sinh và mức điểm chuẩn khác nhau. Tuy nhiên không phải cơ sở đào tạo nào cũng đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Và địa chỉ học đạt chuẩn Bộ Y tế. Do đó lựa chọn địa chỉ học là bài toán mà thí sinh phải cân nhắc kỹ càng.

Theo đánh giá của những chuyên gia cao đẳng dược TPHCM, ngành Dược đang là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Đây là ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm trong thời thế hiện tại và tương lai. Cao đẳng Dược là chương trình đào tạo 3 năm, Dược được đánh giá là sự chọn lựa phù hợp cho nhiều đối tượng thí sinh.

Trong bài viết dưới đây là top các trường cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất thí sinh có thể tham khảo.

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược

Tiêu chí trường Cao đẳng Y Dược chất lượng

Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ cần có chất lượng đào tạo đạt chuẩn bằng cấp của trường có phải bằng chính quy không.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên dễ dàng cập nhật những thành tựu y học đang phát triển trên thế giới và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi. Bạn sẽ được tiếp cận với những tư liệu, thiết bị để tham khảo, thực hành phong phú, cập nhật liên tục

Các hoạt động ngoại khóa khác

Những hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ sẽ giúp bạn học tập bớt nhàm chán, được thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân. Hoạt động ngoại khóa thể hiện nhịp sống sinh viên, tạo nên nét bản sắc của sinh viên mỗi trường. Không chỉ thế, hoạt động ngoại khóa sẽ giúp sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ thêm nhiều cơ hội có việc làm ngay khi ra trường

Các hỗ trợ về học phí

Hầu hết các trường đều có chính sách học bổng tốt (miễn 100% học phí), nhưng theo những cấp độ khác nhau. Học bổng sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực khi những kết quả, nỗ lực của mình được ghi nhận, giảm bớt gánh nặng trang trải học phí trong những năm tháng sinh viên.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Khi tìm hiểu về một địa chỉ học Cao đẳng Y Dược bạn nên tham khảo có bao nhiêu % sinh viên sau khi tốt nghiệp tỉ lệ sinh viên có việc làm. Xin được việc đúng ngành nghề, trường đó có liên kết nhiều với các đơn vị tuyển dụng hay không

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược chất lượng tại TP.HCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 10 năm hình thành và phát triển có bề dày lịch sử, Trường đã tạo được uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành y dược. Theo thống kế, hơn 95% các sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc tại các cơ sở y tế, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân sự chất lượng cao của ngành y về năng lực cũng như kiến thức làm việc. 

Chương trình đào tạo ngành Dược của Trường trong thời gian 3 năm. Sinh viên sẽ được học những môn về kiến thức chuyên ngành, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai. Ngôi trường là lựa chọn hoàn hảo cho ước mơ ngành dược. Với cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ mỗi năm thu hút đông đảo sinh viên theo học. Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức về dược cách sử dụng, đảm bảo chất lượng các loại thuốc trị bệnh từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, chuyên ngành Dược t ại Trường sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu về kinh doanh, marketing gành Dược để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn và phát triển sau khi tốt nghiệp.Cao đẳng Việt Mỹ tập trung chú trọng đào tạo kỹ năng học kết hợp thực hành, kỹ năng mềm giúp sinh viên tự tin xin việc khi ra trường. Đặc biệt trường cao đẳng Việt Mỹ còn trang bị cho sinh viên khả năng làm việc trong môi trường quốc tế xây dựng chương trình ngoại ngữ, thuận lợi khi xin việc với thu nhập cao.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành dược ở TPHCM. Sinh viên của trường sẽ được có cơ hội học đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Sinh viên Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2021, nhà trường xét tuyển 5 chuyên ngành bao gồm: tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường cao đẳng y dược ASEAN mỗi năm chỉ tiêu số lượng sinh viên lên tới hơn 1000 với phạm vi tuyển dụng mở rộng cho mọi học sinh trên cả nước.

Trường cao đẳng y dược ASEAN có đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại với vườn dược liệu được đầu tư đảm bảo việc học tập của sinh viên chất lượng tốt. Nhiều phòng chức năng và máy móc tiên tiến phục vụ cho sinh viên. Thời gian học ngành dược tại trường cao đẳng y dược ASEAN là 3 năm. Sinh viên có nhiều cơ hội đạt học bổng, miễn giảm học phí và chi phí ở ký túc xá. Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ 70% học phí khi theo học ngành học độc hại. Trường có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài với mức lương hấp dẫn cho sinh viên khi ra trường. 

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức 

Trước đây, trường chỉ đào tạo ngành dược hệ trung cấp, trường nâng cấp thành trường cao đẳng y dược Hồng Đức. Sau 7 năm kể từ khi thành lập và phát triển trường cao đẳng y dược Hồng Đức là một trong những cơ sở phát triển chuyên đào tạo các đội ngũ y dược sĩ trình độ trung cấp và cao đẳng. Trường quan tâm đến đạo đức nghề nghiệp của mỗi sinh viên, giáo dục sinh viên những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành dược, cung ứng quản lý thuốc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường cao đẳng Bách Việt đào tạo nhiều ngành học khác nhau như y dược, kinh tế, công nghệ, xã hội nhân văn, thiết kế mỹ thuật. Là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM Trường cao đẳng Bách Việt luôn nỗ lực trong việc đào tạo với đáp ứng yêu cầu của thực tế xã hội hiện nay. Chương trình ngành dược của trường trang bị cho sinh viên những kiến thức về nhà thuốc bệnh viện, quản lý tồn trữ thuốc, kiểm nghiệm thuốc, bào chế, hóa dược Sinh viên còn được đi thực tập, thực tế tại trường, có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường được thành lập vào năm 2000, là một trong những môi trường học tập hiện đại cho sinh viên. Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, rất tâm huyết với nghề giúp sinh viên có hiểu biết sâu rộng về ngành nghề lựa chọn. Hiện tại, trường chia thành 8 khoa, trong đó khoa y dược có chương trình đào tạo chuyên ngành dược hệ cao đẳng. 

Ngành dược của trường được phát triển dựa trên cơ sở hai ngành đó là sinh học và hóa học nhằm sản xuất ra các dược phẩm cho việc bảo vệ sức khỏe con người. Sinh viên học ngành dược sẽ được trang bị kiến thức khoa học công nghệ y dược tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, có hiểu biết sâu rộng về các loại thuốc.

Trường Cao đẳng Miền Nam

Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Miền Nam được thành lập năm 2008. Những ngành nhà trường đào tạo là dược và điều dưỡng chủ yếu nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhân lực của xã hội. Trường cao đẳng Miền Nam sẽ cho sinh viên theo học tại trường trang bị các kiến thức chăm sóc dược lâm sàng, các chế độ dinh dưỡng trong khi điều trị, các bệnh gây ra do sử dụng thuốc, điều trị, sinh viên còn được trực tiếp tham gia vào nhiều công đoạn của quá trình bào chế thuốc, được rèn luyện những kỹ năng mềm để khi ra trường. 

Trường Cao đẳng công nghệ Sài Gòn

Trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn hàng năm vẫn nhận được hồ sơ của không ít thí sinh. Trường với mục tiêu đào tạo ngành dược là sẽ mang lại nguồn nhân lực ngành dược có kỹ năng làm việc chất lượng tốt trong lĩnh vực công nghiệp dược, đặc biệt là kỹ thuật sản xuất dược phẩm.

Trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn hiện đang hợp tác với các doanh nghiệp trong, ngoài nước, nhiều trường cao đẳng, đại học và hỗ trợ nhau phát triển, tạo cơ hội cho sinh viên ra trường có việc làm. 

Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn sinh viên sẽ có thể làm việc tại xưởng sản xuất về dược phẩm, quản lý dược, làm kỹ thuật viên dạy nghề.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược

Sự thiếu hụt nhân lực của ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế cơ sở y tế, và công ty dược phẩm hiện nay là rất lớn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược, sinh viên sẽ đủ kỹ năng chuyên môn để đáp ứng công việc khác nhau:

  • Hỗ trợ tư vấn thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc
  • Nghiên cứu quy trình sản xuất đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng tại các công ty dược phẩm.
  • Làm việc với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm công tác kiểm tra các chất lượng dược phẩm.
  • Kiểm tra chất lượng thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm.
  • Đảm nhận công tác quản lý tình trạng của bệnh nhân tại bệnh viện, cơ sở y tế qua việc dùng thuốc
  • Làm việc tại các cơ sở bán lẻ nhà thuốc
  • Làm việc ở công ty phân phối hay công ty nhập khẩu dược phẩm.
  • Giảng dạy hoặc kỹ thuật viên tại các trường đào tạo Y Dược.

Cơ hội thăng tiến của ngành dược cũng rất cao. Sinh viên học xong cao đẳng có thể học liên thông lên để lấy bằng đại học.

Với danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM trên đây nếu thí sinh có dự định thi hoặc xét tuyển vào ngành Dược thì nên cân nhắc kỹ càng trước khi đăng ký hồ sơ tìm được ngôi trường phù hợp với mình.

 

Rate this post