Học cao đẳng Dược ra làm gì? Học Dược học tại trường nào tốt nhất? là những câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường.

Sinh viên y dược sẽ được trang bị những kiến thức gì?

Theo kinh nghiệm của nhiều người, tùy vào năng lực cũng như kinh nghiệm của mình mà bạn có thể làm nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

  • Có khả năng lập ra các quy trình sản xuất thuốc theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật
  • Xây dựng định mức lao động, định mức kinh tế kĩ thuật, sản xuất
  • Sản xuất các loại thuốc tây
  • Điều hành hoat động của một công ty sản xuất thuốc như: các công đoạn liên quan đến bán thuốc và bảo quản thuốc
  • Kỹ thuật sử dụng các loại máy như máy dập viên, tủ sấy tầng sôi máy ép vỉ, máy trộn siêu tốc
  • Pha chế thuốc đông y đóng gói bảo quản và phân phối thuốc
  • Những kiến thức về nguyên tắc bảo trì máy móc
  • Kiểm tra chuẩn chất lượng tất cả các loại thuốc sau quá trình sản xuất.
  • Xử lý sự cố khi cố gặp phải trong quá trình sản xuất thuốc
  • Những kiến thức về tin học dùng để sử dụng các phần mềm về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.

Học cao đẳng Dược ra làm gì?

Ai cũng nghĩ hoc cao đẳng dược ra trường để bán thuốc tân dược. Tuy nhiên thực tế không hẳn vậy. Sinh viên học Dược có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau. Công việc của sinh viên Dược sau khi ra trường có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp công ty sản xuất thuốc. Cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc, nghiên cứu sản xuất thuốc.

hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi-la-thac-mac-cua-nhieu-sinh-vien
Học cao đẳng Dược ra làm gì?

Học cao đẳng Dược ra làm gì là thắc mắc của nhiều sinh viên

Thực tế công việc của các Dược có nhiều vị trí tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người. Cụ thể những bạn sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm các vị trí như:

Nghiên cứu Dược: nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, trở thành một nhà Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học. Làm việc ở phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Quản lý Nhà nước về Dược: Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể làm công việc quản lý Nhà nước về Dược. Từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo.

Sản xuất thuốc: làm việc tại các công ty dược phẩm được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty. Kiểm nghiệm là kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

Phân phối, lưu thông thuốc: Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào phân phối, lưu thông thuốc đến với tất cả mọi người. Những người hành nghề Dược có thể làm việc ở từng khâu nuôi trồng dược liệu, đến trực tiếp sản xuất bào chế thuốc

Marketting: Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.

Những người hành nghề Dược là người có kiến thức chuyên môn về thuốc. Họ phải trách nhiệm về chất lượng nguyên vật liệu thuốc từ  đầu vào cho đến khi sản xuất. Sản xuất thành thuốc thành phẩm bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng (bao gồm các chỉ tiêu chí định lượng, độ hòa tan, độ rã (thuốc viên), định tính, tỷ trọng, độ nhớt, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, hoạt lực, kháng sinh, độc tính bất thường…

Ngoài ra, học Dược tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi học Dược. Có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học. Vì thế mà công việc học chuyên ngành Dược không chỉ trong không gian của một quầy thuốc.

Để biết được học Cao đẳng Dược ra làm gì khi tốt nghiệp, thì phải nắm được một số kiến thức cơ bản về Dược. Ngành dược đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe mọi người. Dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc đưa thuốc đến được với bệnh nhân, đảm bảo chất lượng. Giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh.

Chọn trường tốt để ra trường dễ có cơ hội việc làm

Dược là một ngành khá phát triển, các bạn có thể đăng ký xét tuyển tại các Trường cao đẳng dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Chọn trường tốt để giải quyết vấn đề học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Một trong những điều quan trọng để trả lời học dược ra trường làm gì thìấn đề chọn trường để học rất quan trọng vì “thầy giỏi trò mới giỏi”. Một trong những Trường  đào tạo Cao đẳng Dược được đánh giá cao là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường trực thuộc Bộ Lao động TB&XH. Trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y dược cho các cơ sở Y tế trên cả nước hàng năm. Trường luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành để nâng cao tay nghề của sinh viên và xây dựng mô hình đào tạo theo mô hình Trường – Viện.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp cấp 3. Ngoài ra cũng xét học bạ để miễn học phí cho các tân sinh viên nghèo học giỏi.

Hiện nay, ngoài tuyển sinh Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201). Nhà tường còn tuyển sinh một số ngành như Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301).

Những thách thức khi theo học ngành Dược

Khi theo học ngành Dược sinh viên sau khi ra trường sẽ gặp những thách thức như:

– Áp lực trong công việc: Y Dược được đánh giá là một trong những ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Do đó, những áp lực công việc ở mức cao, không được phép để xảy ra sai xót.

– Công việc nhiều: tình trạng quá tải ở những Bệnh viện vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ở mức cao.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giải đáp rõ hơn cho các thí sinh được biết về thắc mắc Học cao đẳng Dược ra làm gì?. Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược gặp bất kỳ thắc mắc gì. Thí sinh hãy liên hệ trực tiếp về trường đào tạo để được giải đáp cụ thể.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến để được ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường liên hệ sớm nhất đối với các hồ sơ đạt yêu cầu.

Rate this post