Ireland là một hòn đảo nổi tiếng với phong cảnh đẹp như trong cổ tích, con người hiếu khách. Bất kỳ ai cũng mong muốn một lần ghé thăm đất nước xinh đẹp này. Mặc dù người Ireland hiếu khách nhưng có một số điều tốt nhất bạn nên tránh khi du lịch tới đây.

Nhắc đến Yêu tinh (Leprechauns)

Khách du dịch đến Emerald Isle thường thích thú hỏi người dân địa phương về Yêu tinh như thể là các huyền thoại trong dân gian là có thật và phổ biến. Tuy nhiên điều này khiến cho người dân ở đây cảm thấy mệt mỏi hơn là buồn cười. Vì vậy, nếu đến Ireland du lịch đừng có hỏi đùa về yêu tinh, hũ vàng hoặc cầu vồng.

Gọi thịt bò muối và bắp cải

Theo truyền thống ở Mỹ, Ngày Thánh Patrick được tổ chức bằng cách thưởng thức bữa ăn thịnh soạn với thịt bò muối và bắp cải. Tuy nhiên, ở Ireland, bữa ăn này không thực sự tồn tại. Đó là một sáng tạo của người Mỹ, họ nhầm tưởng rằng đây là món ăn quốc gia của Ireland. Thịt xông khói và cải bắp đôi khi được ăn ở Ireland, nhưng nó cũng không phải là một lựa chọn phổ biến. Nếu bạn tìm thấy nó trên một menu, có thể chắc chắn nó là một nhà hàng phục vụ cho khách du lịch.

Không nên bắt chước giọng Ireland

Một số khách du lịch nghĩ rằng khi họ đến thăm những vùng đất mới, họ nên cố gắng điều chỉnh một chút cho phù hợp với văn hóa và giọng nói của địa phương. Tuy nhiên, cố gắng để bắt chước giọng Ailen là điều không nên. Người dân nơi đây ghét điều này khi người nước ngoài cố gắng nói chuyện như họ, vì vậy khi đến thăm đất nước này bạn không nên làm điều này.

Đừng gọi thức uống Irish Car Bomb

Đây là một món rượu cooktail phổ biến và được yêu thích ở Mỹ nhưng đừng gọi nó khi ở trong quán rượu ở Ireland, rất có thể bạn sẽ bị đuổi ra khỏi quán. Thức uống này gợi nhớ đến vết thương cũ vì nó liên quan đến nhiều vụ đánh bom ở Ireland. Bạn cũng không nên gọi “Black and Tan”, bạn sẽ gặp rắc rối ngay lập tức.

Thảo luận về chính trị Mỹ

Giống như nhiều người châu Âu, đa số công dân Ailen sẽ được coi là Dân chủ hoặc Tự do, vì thế đừng thảo luận về chính trị với nhiều người dân địa phương. Tốt nhất là nên tránh khoe khoang về tình yêu của bạn dành tổng thống Mỹ khi bạn ghé thăm. Điều đó sẽ không giúp bạn có được bất kỳ người bạn.

So sánh Ireland với đất nước của bạn

Nhiều du khách thích so sánh Ireland với đất nước của họ. Điều này là bất lịch sự và khiến người dân địa phương thấy rất khó chịu khi liên tục nghe những so sánh về những thứ như dịch vụ, thực phẩm, văn hóa, con người, … Vì vậy, tránh nhận xét về những điều khác nhau giữa 2 đất nước và hãy tận hưởng Ireland như những gì nó vốn có – là đất nước tuyệt đẹp.

Đừng có đứng im khi đến lượt gọi đồ uống

Trong các quán rượu ở Ireland, khi vào quán rượu cùng bạn bè mọi người trong nhóm sẽ thay phiên nhau mua một vòng đồ uống. Giả sử nếu bạn bước vào một quán rượu chỉ với một vài khách hàng quen, bạn nên mua vòng đầu tiên. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được sự trọng đãi của người dân địa phương.

Chào với câu “Top of the morning”

Xin đừng chào bất cứ ai ở Ireland với cụm từ “Top of the morning”. Không ai ở Ai Len sử dụng cụm từ này và bạn chắc chắn sẽ bị phân biệt đối xử giữa những người dân bản địa.

Mong đợi tiệc tùng cả đêm

Một quan niệm sai lầm về Ireland là mọi người ở lại cả đêm uống rượu tại các quán rượu, trong khi điều này chỉ là một nửa sự thật. Hầu hết các quán rượu ở Ireland đóng cửa lúc nửa đêm hoặc 1 giờ sáng. Tuy nhiên, nếu bạn kết bạn ở quán bar hoặc quán rượu, bạn có thể được mời về nhà để tiếp tục uống rượu cho đến tận sáng.

Hi vọng với các thông tin trên khi đến Ireland sẽ giúp bạn luôn được chào đón nồng hậu của người dân.

Rate this post