Giữa hàng trăm bức tranh được sáng tạo và trưng bày trong các triển lãm và bảo tàng trên thế giới, Chỉ có một số lượng nhỏ vượt qua thời gian và làm nên lịch sử. Các bức họa này được mọi người trên thế giới với tất cả mọi lứa tuổi biết đến.

1. Mona Lisa (Nàng Mona Lisa) – Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci đã vẽ bức họa này từ năm 1503 hoặc 1504. Nó được trưng bày tại bảo tàng Lourve, Paris thuộc nước Pháp. Đây là điểm thu hút nhất của bảo tàng và mỗi năm sẽ có khoảng 6 triệu người trên thế giới ghé thăm để tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

2. The Last Supper (bữa tiệc cuối cùng) – Leonardo da Vinci

Đây cũng là một bức tranh của họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, Leonardo da Vinci. Bức họa này không được trưng bày trong bảo tàng mà bức tranh được vẽ thẳng lên tường nhà ăn ở nhà nguyện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Italy nên không thể di chuyển tranh, không thể bán tranh, chỉ có thể sao chép nó. Bức họa mô tả chúa Jesu cùng các môn đồ của ngài.  Xung quanh bức tranh này có rất nhiều bí ẩn được các nhà phân tích đưa ra tranh luận.

3. The Creation Of Adam (Sự sáng tạo ra Adam) – Michelangelo

Nằm trên trần nhà của Nhà nguyện Sistine ở Thành Vatican, Rome. The Creation of Adam được vẽ bởi Michelangelo giữa 1508 và 1512 và nó là một trong chín cảnh trong cuốn sách của Genesis được vẽ trên trung tâm trần nhà nguyện. Bức tranh mô tả về một giai thoại trong Sách Sáng thế, khi Chúa thổi hồn và tạo ra Adam – con người đầu tiên trên thế giới.

4. Starry Night (Đêm đầy sao) – Vincent van Gogh

Được vẽ bởi nghệ sĩ Hà Lan Vincent van Gogh vào năm 1889, bức tranh khắc họa cảnh vật nhìn từ cửa sổ phòng bệnh của Van Gogh trong bệnh viện tâm thần. Starry Night là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại.

5. The Scream (tiếng thét) – Edvard Munch

The Scream là một trong những bức tranh nổi tiếng của Edvard Munch, vẽ khoảng năm 1893 bức tranh nổi tiếng không thua gì Mona Lisa của Leonardo Da Vinci. Bức tranh này gợi lên vẻ hoang sơ, kinh hoàng, hiện tại được trưng bày tại The National Gallery, Oslo, Na Uy.

6. The Persistence Of Memory (Sự dai dẳng của ký ức) – Salvador Dali.

 

Được vẽ năm 1931 bởi nghệ sĩ người Tây Ban Nha Salvador Dali, The Persistence of Memory là một trong những tác phẩm đáng nhớ nhất trong lịch sử nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật này được biết để làm cho mọi người suy ngẫm về lối sống và cách sử dụng thời gian. Có người ta nghĩ rằng bức tranh tuyệt vời này được lấy cảm hứng từ Lý thuyết tương đối của Albert Einstein.

7. Girl with a Pearl Earring (Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai) – Jan Vermeer

Bức tranh là một trong những tuyệt tác của danh họa Johannes Vermeer (người Hà Lan), được ví như nàng Mon Lisa Hà Lan. Nó được hoàn thành vào khoảng năm 1665 và được trưng bày tại Phòng trưng bày Mauritshuis ở Hague, Hà Lan.

8. The Night Watch – Rembrandt van Rijn.

Hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam. Bức tranh mô tả một bảo vệ thành phố di chuyển ra ngoài, dẫn đầu bởi thuyền trưởng Frans Banning Cocq, trung úy của ông và những người lính vũ trang còn lại

9. Chân dung không có râu – Vincent van Gogh.

Mặc dù Van Gogh đã vẽ nhiều bức chân dung nhưng bức tranh này nổi tiếng nhất vì nó là bức chân dung cuối cùng của ông và một trong số ít miêu tả ông không có râu. Tác phẩm này được tặng cho mẹ anh như một món quà sinh nhật. Nó cũng là một trong những bức tranh đắt tiền nhất mọi thời đại, vì nó đã được bán với giá 71,5 triệu đô la vào năm 1998.

10. Guernica – Pablo Picasso

Bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso, hoàn thành vào năm 1937. Bức tranh được vẽ ở Paris, được lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh được trưng bày thường xuyên tại Museo Reina Sofía, Madrid, Tây Ban Nha

Rate this post