Thủ đô Hà Nội lại có một điểm sáng khác, đó chính là phố Hà Nội. Vậy phố đi bộ Hà nội hôm nay có gì hấp dẫn chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Cuộc sống ngày càng hối hả, nhiều khi chúng ta ước được một lần quay về tuổi thơ vui vẻ đầy ắp tiếng cười rộn rã. Bạn muốn tìm một địa điểm để stress thì hãy nhanh chân tìm đến Phố đi bộ Hà Nội.

Phố đi bộ hà nội hôm nay có gì hấp dẫn

Để thưởng thức những hoạt động thú vị nhất tại phố đi bộ Hà Nội, bạn nên có mặt tại đây vào buổi tối từ 19h vào các ngày cuối tuần (tối thứ 6 – chủ nhật). 

Các trò chơi dân gian

Nhằm tái hiện nét đẹp của những trò chơi dân gian xưa, ban tổ chức phố đi bộ thường xuyên sắp xếp những cuộc thi chơi trò chơi dân gian , bạn có thể bắt gặp và chơi ngay những trò chơi này trên suốt dọc đường quanh Hồ Gươm.

Chơi ô ăn quan

Những viên sỏi nhỏ thả vào từng ô có làm bạn nhớ về một phần tuổi thơ đã qua không? Nếu bạn muốn chơi lại trò chơi dân gian thú vị này thì sao không thử tới ngay khu phố đi bộ Hà Nội vào một tối cuối tuần đẹp trời nào đó.

Trò chơi ô ăn quan trên phố đi bộ Hà Nội
                            Trò chơi ô ăn quan trên phố đi bộ Hà Nội

Trò chơi ô ăn quan được mọi người vẽ ô, rải sỏi để ngồi chơi ở khu vực đối diện với đền Ngọc Sơn và bạn có thể hỏi để xin vào chơi hoàn toàn miễn phí.

Chơi đánh chuyền

Trò chơi này sử dụng rất nhiều thanh tre nhỏ nắm thành một nắm cùng với một trái bóng nhỏ để người chơi trong lúc tung bóng lên sẽ phải nhanh tay nhặt ngay một thanh tre để khi bóng rơi xuống thì thanh tre ấy đã được nắm trong tay rồi.

Trò chơi đánh chuyền này được tổ chức ngay trên con phố Đinh Tiên Hoàng cùng rất nhiều trò chơi dân gian khác. Nếu bạn muốn sống lại những khoảnh khắc ấu thơ chơi chắt chơi chuyền thì hãy đến con phố này nhé.

Giao lưu đá cầu

Trò chơi này vốn được rất nhiều bạn trẻ chơi trong các trường học hay những giờ phút giải lao. Chỉ cần một trái cầu là các bạn đã có thể thỏa sức chuyền qua chuyền lại bằng chân rồi.

Giao lưu đá cầu
                                                                  Giao lưu đá cầu

Bạn có thể hỏi gia nhập những nhóm bạn chơi trò này trên phố đi bộ Hà Nội để thoải mái xả stress nhé.

Kéo co trên phố đi bộ

Người chơi sẽ chia làm hai nhóm ,chỉ cần một người đứng lên làm trọng tài hô vang, hai đội sẽ ra sức kéo ghì sợi dây về phía đội mình. Đội nào khỏe hơn thì đội đó thắng. Trò chơi rộn rã này luôn thu hút rất đông người tham dự cũng như đứng xem và cổ vũ, cả các em nhỏ cũng rất thích thú với trò chơi này đó.

Nặn tò he

Những hình con vật ngộ nghĩnh, bông hoa, tôn ngộ không, thủy thủ mặt trăng được làm từ bột gạo màu sắc rất thu hút trẻ nhỏ. Phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm hiếm hoi mà bạn có thể dễ dàng tìm lại được món đồ chơi xinh xắn và dân dã này.

Ngoài việc bán những con tò he đã nặn sẵn, họ còn cung cấp nguyên liệu với giá chỉ 20 ngàn đồng để các cháu nhỏ cùng gia đình ngồi tự nặn thành những hình thù ngộ nghĩnh.

Phố đi bộ – địa điểm biểu diễn các hoạt động văn hóa nghệ thuật

Bên cạnh những trò chơi dân gian, người dân đến với phố đi bộ Hà Nội còn bởi sự thu hút của những hoạt động văn hóa nghệ thuật được thường xuyên tổ chức tại đây nữa. Các hoạt động này được tổ chức luân chuyển lưu động tại các vị trí khác nhau trong khu vực phố đi bộ.

Thưởng thức ghi ta trên phố đi bộ Hà nội
                                  Thưởng thức ghi ta trên phố đi bộ Hà nội

Bạn có thể bắt gặp những nhóm nhạc sử dụng những nhạc cụ điện tử hiện đại ngày nay như đàn guitar điện, đàn organ,… tại không gian phố đi bộ. Những nhóm nhạc này thường xuất hiện rải rác ở nhiều khu vực trên mọi con phố gần hồ gươm.

Hãy sắp xếp 1 ngày cuối tuần để đến phố đi bộ Hà nội. Bạn không chỉ được tham quan cảnh phố về đêm, được tham gia các trờ chơi dân gian mà còn được thưởng thức âm nhạc và các món ăn ngon nữa nhé.

Rate this post