Phố đi bộ Hà Nội là nơi để mọi người hẹn hò, vui chơi, và chậm lại giữa những con đường hối hả đông đúc. Nếu ai chưa biết phố đi bộ Hà Nội ở đâu hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phố đi bộ Hà Nội ở đâu?

Từ 1/9/2016 nhiều tuyến phố quanh hồ Gươm đã được tổ chức để trở thành phố đi bộ phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Dưới đây là bản đồ phố đi bộ quanh Hồ Gươm để bạn tham khảo.

Bản đồ địa điểm phố đi bộ Hà nội
                                      Bản đồ địa điểm phố đi bộ Hà nội

Các tuyến phố được thí điểm làm phố đi bộ gồm: phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn, phố Đinh Lễ, phố Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền, phố Lò Sũ, phố Hàng Dầu, phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can, phố Hàng Bài, Bảo Khánh.(trên một số đoạn đường nhất định).

Phố đi bộ hoạt đọng những ngày nào?

Phố đi bộ Hà Nội hoạt động vào mỗi cuối tuần. Thời gian phố đi bộ bắt đầu từ 19 giờ tối thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật hàng tuần tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và các khu phố cổ phụ cận.

Phố đi bộ địa điểm vui chơi lý tưởng cuối tuần
                         Phố đi bộ địa điểm vui chơi lý tưởng cuối tuần

Để phục vụ người dân đến tham quan vui chơi, UBND thành phố Hà Nội đã thành lập 78 điểm trông giữ xe với tổng diện tích 17.380m² với sức chứa hàng ngàn phương tiện cùng một lúc. Một số điểm đỗ xe bạn có thể gửi: phố Hai Bà Trưng có 15 điểm, Ngô Quyền 8 điểm, Lý Thái Tổ 5 điểm, Quang Trung 4 điểm, Lê Phụng Hiểu 1 điểm…

Phố đi bộ Hồ Gươm có gì hấp dẫn

Những trò chơi dân gian

Điều thú vị ở phố đi bộ Hà Nội đó là không có những trò chơi hay dịch vụ công nghệ hiện đại, nhưng nó lại hấp dẫn và thu hút bởi những trò chơi mang đậm nét đẹp truyền thống, những trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc và tinh thần văn hoá Việt Nam.

Ô ăn quan
                                              Ô ăn quan trên phố đi bộ 

Mỗi một đoạn trên phố đi bộ, ta sẽ thấy có một đoàn người đang chơi ô ăn quan hay kéo co, chơi chuyền hay đá cầu… Nhiều hoạt động mang tính cộng đồng diễn ra tại đây đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ cùng tham gia.

Ca nhạc nghệ thuật đường phố

Xuôi theo những con đường nằm trong khu phố, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những nhóm nghệ sĩ trình diễn với nhiều những phong cách, thể loại âm nhạc khác nhau. Từ nhạc Mỹ Latinh sôi đông cho đến những ca khúc nhạc trẻ, nhạc hoà tấu, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, đờn ca tài tử thỉnh thoảng cũng có bắt gặp.

Ca nhạc giữa đường phố
                                        Ca nhạc giữa đường phố

Khung cảnh mọi người cùng nhau đứng khoác vai đu đưa, hát theo điệu nhạc một cách thoải mái giữa đường phố đang trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất trên đường phố Hà Nội. 

Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà Nội

Ngay sát bờ hồ Hoàn Kiếm, không khó để có được một bức tranh chân dung vẽ chính mình được thực hiện bởi các hoạ sĩ. Những bức tranh nghệ thuật chỉ cần khoảng 20 phút hoặc nửa tiếng là hoàn thành.

Bên cạnh đó, nếu nói chuyện cùng những người hoạ sĩ vẽ tranh cho bạn, bạn cũng có thể nghe được thêm rất nhiều những câu chuyện thú vị của những người nghệ sĩ có tâm hồn rất phong phú.

Ăn uống tại phố đi bộ Hà Nội

Dạo quanh phố đi bộ quanh Hồ Gươm là vô vàn những món ngon vỉa hè mà bạn không nên bỏ lỡ. Các bạn có thể thưởng thức món nộm bò khô quen thuộc với người dân đất Hà thành, kem Tràng Tiền nổi tiếng gắn liền với kí ức tuổi thơ hay quẩy nóng, nem và bún phở…

Đồ ăn dọc trên đường rất nhiều, nếu đi đến những con phố Hàng Thùng hay Tạ Hiện, cũng đừng quên vào ngồi ăn thử chân gà rang muối hay là ngồi uống bia ăn nem và khoai chiên nhé.

Phố đi bộ đúng là địa điểm xả stress lý tưởng ngày cuối tuần tại Hà nội. Hãy sắp xếp thời gian để có thể thưởng thức những điều thú vị nơi đây nhé.

Rate this post