Thủ đô ngàn năm văn hiến với biết bao địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu chỉ có 1 ngày để tham quan Hà Nội thì bạn sẽ đi đâu? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm du lịch ở hà nội bạn không nên bỏ lỡ.

Những địa điểm du lịch ở hà nội đẹp

Hồ Hoàn Kiếm

Địa điểm đầu tiên trong top 5 địa điểm du lịch Hà Nội bạn không thể bỏ lỡ đó là Hồ Hoàn Kiếm. Đây cũng chính là biểu tượng của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm đẹp như 1 lẵng hoa giữa lòng thành phố, được bao quanh bởi các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay.

Lãng mạn Hồ Hoàn Kiếm và Tháp rùa
                                        Hồ Hoàn Kiếm và Tháp rùa

Vào 3 ngày cuối tuần các đường phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành phố đi bộ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian… thu hút rất đông người dân tham gia.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Địa điểm tiếp theo phải kể đến trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội là Nhà Thờ Lớn Hà Nội. Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, nhà thờ Lớn Hà Nội là công trình kiến trúc đặc sắc và là hình ảnh quen thuộc với mỗi người dân Hà Nội.

Nhà thờ lớn Hà nội
                                                          Nhà thờ lớn Hà nội

Nhà thờ luôn mở cửa cho du khách tham quan vào tất cả mọi khung giờ, trừ những khi làm lễ.

Giờ lễ:

 • Ngày thường: 5h30 và 18h15
 • Ngày thứ 7: 18h00
 • Chủ nhật: 5h00; 7h00; 9h00; 11h00; 16h00; 18h00; 20h00

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Địa điểm thứ 3 trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ lỡ là Văn miếu Quốc Tử Giám. Đã trải qua 1000 năm văn hiến, Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính xưa.

Với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Hà Nội và cả nước.

Văn miếu quốc tử giám cổ kính như xưa

                                              Văn miếu quốc tử giám cổ kính như xưa

Giờ mở cửa Văn Miếu Quốc Tử Giám:

 • Từ 15/4 đến 15/10: 7h30 – 17h30
 • Tháng còn lại: từ 8h00 – 17h00

Nhà hát lớn

Nhà hát lớn Hà Nội là một địa điểm không thể thiếu trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội. Đây là một công trình lớn mà người Pháp xây dựng tại Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX và được xây theo khuôn mẫu của Nhà hát Opera Paris (Pháp).

những địa điểm du lịch ở hà nội
                                                Nhà hát lớn Hà Nội

Tại đây thường diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của thủ đô và đất nước, các buổi tiếp khách quan trọng, các cuộc mít tinh, hội thảo, giao lưu văn hóa.

Khu phố cổ

Nếu đến Hà Nội, bạn không thể nào không đến phố cổ, đây là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội nhiều người ghé thăm nhất. Đây là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm thập kỷ 90.

Khu phố cổ Hà Nội
                                           Khu phố cổ Hà Nội

Đi qua những con phố cổ, bạn sẽ thấy những ngôi nhà ở đây đều xây dựng theo kiểu nhà ống, với những mái ngói nghiêng, mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ.

Nếu có dịp đi vào tham quan những ngôi nhà cổ này, bạn sẽ phát hiện bên trong là những lối đi nhỏ chằng chịt hay những bức tường còn nguyên những hòn gạch cũ in dấu thời gian.

Những lưu ý khi tham quan Hà Nội

 • Hành lý tư trang để tại khách sạn Hà Nội, quý khách lưu ý khoá lại hành lý cẩn thận trước khi rời khách sạn, không nên để các đồ có giá trị lớn hoặc tiền bạc trong hành lý để tại khách sạn.
 • Trường hợp khách gặp vấn đề về sức khỏe thì phải báo ngay cho lễ tân khách sạn để nhờ giúp đỡ.
 • Những khách có bệnh mãn tính như cao huyết áp, tim mạch…cần phải mang theo thuốc đặc trị.
 • Khi mua sắm bạn cần tham khảo một số địa điểm đáng tin cây trước khi mua.
 • Khi đi tham quan theo tour thì bạn nên đi theo đoàn và theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên, không nên tự ý tách đoàn.
 • Nên giữ danh thiếp khách sạn nơi mình cư trú phòng khi đi lạc đường.
Rate this post