Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh. Trong chuyên mục bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp nhé.

Học phí các trường Cao đẳng Y Dược năm 2024

Hiện nay để đáp ứng chất lượng đào tạo ngành Y Dược, nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã áp dụng tăng học phí với thí sinh. Trong khi đó Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM học phí vẫn giữ nguyên so với năm ngoái.

So với những ngành học khác thì học phí ngành Y Dược sẽ cao hơn do phải đầu tư về trang thiết bị với dụng cụ, hóa chất nhằm phục vụ quá trình học tập, thực hành. Với hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung, học phí ở mức dao động từ 1.200.000 đến 1.600.000 đồng/tháng/1 sinh viên.

Hiện tại do nhu cầu của thí sinh học các ngành Y Dược tại các Thành phố lớn như TPHCM là rất lơn nên có rất nhiều trường mọc lên. Do vậy, thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ về chất lượng đào tạo và học phí phù hợp với bản thân và gia đình nhé.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu?

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi theo học, năm 2024 học phí của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng với hệ Cao đẳng là 1.200.000 VNĐ/tháng và hệ Trung cấp là 1.040.000 VNĐ/tháng. Hình thức nộp học phí là đóng theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-hoc-phi-bao-nhieu
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu?

Nhà trường cùng với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã cân đối mức học phí hỗ trợ thấp nhất cho sinh viên nhằm tạo dựng môi trường học tập chất lượng mà các em vẫn được hưởng quyền lợi tốt nhất nhà trường đưa ra.

Học phí Cao đẳng Y Dược chính quy áp dụng với các ngành đào tạo sau đây:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Y sĩ đa khoa
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Với gần 20 năm hoạt động và phát triển, hiện nay nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất… sẽ giúp các sinh viên hoàn thiện đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cần thiết. Với sự đầu tư nghiêm túc về điều kiện thiết yếu, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng là địa chỉ để bạn theo đuổi và thực hiện ước mơ Y Dược.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đảm bảo tạo điều kiện học tập tốt nhất với đội ngũ giảng viên tài năng, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó nhà trường đã áp dụng thành công mô hình đào tạo “Bệnh viện – Trường học”, do vậy sinh viên sẽ vừa được trau dồi kiến thức chuyên môn, vừa được thực hành kỹ năng để phục vụ tốt nhất cho công việc.

Song song với đó là chương trình học đạt chuẩn Bộ Y Tế, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi học tại đây. Các em sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản, đến nâng cao kết hợp các buổi thực tế để thành thục kỹ năng. Vì vậy, mức học phí ở trên được xem là rất phù hợp cho hầu hết với điều kiện của rất nhiều gia đình sinh viên xét tuyển vào trường.

So với các trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn TPHCM thì mức học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá thấp. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội được miễn giảm từ 50 – 100% học phí nếu đáp ứng được điều kiện của nhà trường đồng thời nhận học bổng với những sinh viên xuất sắc, thành tích cao. Đối với các bạn thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế thì sẽ có mức miễn giảm khác nhau.

Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-mien-100-hoc-phi-2024
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch miễn 100% học phí 2024

Bên cạnh mức học phí được đánh giá là rất phù hợp thì hiện nay nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí với các sĩ tử đăng ký xét tuyển và nhập học sớm. Cụ thể chương trình miễn giảm học phí như sau:

  • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Với chính sách miễn giảm học phí này của nhà trường đã giúp cho các sĩ tử giải tỏa sự lo lắng khi theo học khối ngành chăm sóc sức khỏe vốn có học phí cao.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến bạn thông tin Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu cùng với chương trình miễn giảm học phí của trường năm 2024. Hi vọng đây sẽ là hành trang giúp các bạn lựa chọn ngành học và ngôi trường phù hợp với điều kiện gia đình của mình. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)