Nhu cầu chăm sóc về sức khỏe ngày càng cao kèm theo đó là xã hội ngày càng trên đà phát triển, ngành Điều dưỡng có thể nói là một trong những ngành cốt lõi mang lại trong hệ thống chăm sóc sức khỏe khá được nhiều người quan tâm. Vậy, học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không? Học Điều dưỡng mất thời gian bao lâu?

Sơ lược qua về Điều dưỡng hệ Cao đẳng.

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành trong hệ thống lĩnh vực y tế, nạp kiến thức, các kỹ năng và các trang thiết bị cho thí sinh về các hoạt động chăm sóc sức khỏe, quản lý bệnh nhân và phát triển sức khỏe cộng đồng.

Về nhiệm vụ của người Điều dưỡng Cao đẳng là đưa ra các giải pháp điều trị cho bệnh nhân phù hợp, kiểm soát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và truyền đạt thông tin cho đội ngũ bác sĩ và các nhân viên y tế.

Cao đẳng Điều dưỡng học ra có dễ xin việc không?

Tưng tự như các ngành học khác thí sinh đều quan tâm tới việc đầu ra của ngành mình theo học thì Cao đẳng Điều dưỡng củng vậy. Nên mỗi thí sinh đều thắc mắc khi học Cao đẳng Điều dưỡng ra có dễ xin việc làm không là đều chính xác.

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng cần có sự quyết tâm, cố gắng thật sự mới có kết quả học tập tốt nhất và kèm theo đó là xin được việc như mong muốn.

Hiện nay ở các cơ sở y tế hay bệnh viện ngày càng yêu cầu chất lượng và kỹ năng của thí sinh. Nên trong quá trình học thí sinh phải cố gắng để nạp những kiến thức, các kỹ năng tốt nhất cho bản thân.

 Học Điều dưỡng Cao đẳng có những thuận lợi gì cho sinh viên

Thí sinh theo học Cao đẳng điều dưỡng mang lại một số thuận lợi như sau:

+ Về thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ ít hơn học đại học, khi tốt nghiệp hệ cao đẳng có thể học liên thông lên bậc cao hơn và có thể đi làm ngay nếu như thí sinh hoàn toàn nắm chắc kiến thức vững vàng

+ Về mức học phí: Học phí Điều dưỡng sẽ ít hơn so với mức học phí học hệ đại học. Không dừng lại ở đó, hiện nay cơ bản đa số các trường Cao đẳng Y dược thực hiện hỗ trợ chính sách học bổng cho sinh viên nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

=>> Kết luận: Vì vậy để đánh giá học Điều dưỡng hệ Cao đẳng ra trường có dễ xin việc làm hay không thì do chính bản thân của mỗi thí sinh. Tóm lại là bạn theo học hệ Cao đẳng thì bạn nên cố gắng, thu nạp nhiều kỹ năng và trau dồi kiến thức tốt thì cơ hội tương lai về nghề nghiệp của bạn rộng mở hơn. Hiện nay sinh viên theo học Cao đẳng ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đều có việc làm như mong muốn

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội và thách thức

Mỗi thí sinh theo học ngành Điều dưỡng Cao đẳng đều gặp các cơ hội và thách thức cụ thể như sau:

Cơ hội của Điều dưỡng Cao đẳng

+ Mỗi thí sinh theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng đều có thể trở thành điều dưỡng viên làm việc ở hệ thống bệnh viện lớn hoặc là các trung tâm y tế.

+ Mỗi thí sinh đều có cơ hội để trở thành trường nhóm hoặc là một người thực hiện với vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

+ Mỗi thí sinh đều có thể tự tay mở các dịch vụ về chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân.

+ Mỗi thí sinh đều có thể trở thành các giảng viên giảng dạy, tham gia vào công trình nghiên cứu tại các đơn vị y tế

Thách thức ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Bên cạnh những cơ hội thì Điều dưỡng hệ Cao đẳng có một số thách thức như sau:

Khối lượng việc điều dưỡng viên tương đối nhiều

Người điều dưỡng viên cơ bản phải nắm bắt, bao quát và đảm nhận tất cả các công việc trong quy trình chăm sóc và theo dõi sức khỏe người bệnh.

Ca trực vào đêm và cuối tuần

Tổ điều dưỡng tại một số bệnh viện hay là cơ sở y tế đều phân chia công việc để trực ca vào thời gian ban đêm hay vào ngày cuối tuần tương đối nhiều.

Chính vì vậy mỗi người Điều dưỡng cần biết sắp xếp và phân bổ thời gian củng như tập thích nghi để đảm bảo công việc một cách tốt nhất

Áp lực công việc

Mỗi ngành đều có mỗi tính chất công việc riêng, nhưng ngành điều dưỡng là ngành trực tiếp liên quan đế sức khỏe con người nên đòi hỏi phải có độ tập trung cao.

Thách thức lựa chọn môi trường làm việc

Mỗi thí sinh khi học xong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đề có thể lựa chọn địa chỉ làm việc để phù hợp với bản thân là điều tương đối khó khăn. Nên bạn chọn môi trường học tập để học tốt đảm bảo công việc sau khi ra trường tốt nhất

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Được thành lập từ năm 2006 thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng chứng tỏ khẳng định vị thế trong hệ thống đào tạo nhân tài lĩnh vực Y Dược.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh tại Phạm Ngọc Thạch mỗi thí sinh được hưởng các chính sách sau:

+ Có đầy đủ cơ sở vật chất cho thí sinh yên tâm học với phòng thực hành.

+ Bằng cao đẳng hệ chính của thí sinh do nhà trường cấp, do đó thí sinh ra trường dễ xin việc làm.

+ Chi phí học Điều dưỡng đều thấp hơn một số trường đào tạo cùng nghề.

+ Nhà trường hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong khi học và sau khi tốt nghiệp

+ Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 3 năm tương đương là 6 kỳ học.

Hiện nay trường tuyển sinh 2024 với hình thức như sau:

Dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

+ Tổ hợp môn: Không xét tổ hợp

+ Xét tuyển thẳng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước: Có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 01/10/2024.

+ Đối với những thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2024: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Trường.

 Xét học bạ THPT

Xét tuyển kết quả học bạ lớp 12. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến học bạ ngay tại đây.

Trên đây là phần giải đáp thông tin về câu hỏi học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có xin việc làm không giúp thí sinh nắm bắt một cách tổng quan nhất và từ đó đưa ra định hướng tốt nhất cho mình.

Rate this post