Hồ sơ xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch gồm những gì? được nhiều bạn thí sinh thắc mắc. Vậy hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời các bạn nhé.

Hồ sơ xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch gồm những gì?

Mới đây Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024, nhà trường vẫn giữ nguyên phương thức xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bên cạnh đó thí sinh cần phải có đầy đủ sức khỏe trong suốt thời gian theo học, có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để xét tuyển vào trường thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm học 2024
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
Xet-tuyen-hoc-ba-Cao-dang-Duoc-tai-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-nhu-the-nao
Xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển theo như hướng dẫn ở trên thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo hình thức dưới đây:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

– Cách 2: Thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ của trường tại: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại liên hệ: 096.9955.990 – 089.9955.990.

Trường hợp thí sinh chưa chuẩn bị kịp hồ sơ có thể đăng ký xét tuyển vào trường bằng cách đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công thí sinh sẽ nhận được gmail thông báo và Ban tư vấn tuyển sinh sẽ gọi. Thí sinh chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và gửi hồ sơ về nhà trường.

Thời gian xét tuyển ngành Dược và những ngành khác của nhà trường được chia ra làm hai đợt cụ thể như sau:

+ Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT 2023 trở về trước, thí sinh có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024.

+ Những thí sinh vừa mới dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 06/2024 đến 31/12/2024.

Vì vậy, thí sinh trên cả nước nếu có nguyện vọng theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hay những ngành nghề khác, cần lưu ý về thời gian xét tuyển để nộp hồ sơ về trường đúng hạn.

Vì sao nên học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược tại Việt Nam. Dưới đây là một số đánh giá về trường này:

Chất lượng đào tạo

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt chuẩn quốc gia về chất lượng đào tạo, đảm bảo cung cấp kiến thức, kỹ năng và đào tạo thực hành cho sinh viên. Nhà trường chú trọng thực thành với 70% chương trình học là các tiết thực hành.

Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường được đánh giá là đồng bộ, hiện đại. Với mục tiêu tạo điều kiện tối đa để các em sinh viên có thể chăm chỉ học tập, qua đó phát huy tối đa tài năng của mình. Nhà trường còn liên tục trang bị và cập nhật thiết bị mới để các em có thể bắt kịp với xu hướng phát triển của công nghệ Y học hiện đại ngày này, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp sau này.

Đội ngũ giáo viên

Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, am hiểu chuyên ngành, nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Đa số cán bộ giảng viên nhà trường đều có học hàm từ Thạc sĩ, Bác sĩ công tác trong các bệnh biện lớn và Đại học uy tín tại TP. Hồ Chí Minh.

Giang-vien-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-deu-la-nhung-nguoi-giau-kinh-nghiem-chuyen-mon-gioi
Giảng viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi

Môi trường học tập

Môi trường học tập tại trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển tư duy và kỹ năng chuyên môn.

Nhà trường tạo mọi điều kiện để các em sinh viên được phát triển toàn diện với hững phong trào bóng đá, hội thao sinh viên,,… sẽ giúp cáng các nâng cao tinh thần thể dục thể thao, ngày càng đoàn kết hơn cũng như dễ dàng trao đổi kỹ năng mềm, trao đổi thêm về các kiến thức Y Dược.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội tốt trong việc tìm kiếm việc làm do được đào tạo sâu về chuyên ngành Dược, được thực hành, thực tập sát thực tiễn. Nhà trường có hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên tại các đơn vị trường liên kết hợp tác, đa số các bạn đều tìm được vị trí việc làm phù hợp với năng lực và chuyên môn.

Học phí rẻ

Được biết, học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khá rẻ so với mặt bằng chung của các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Theo đó, học phí ngành Dược năm học 2024 là: 1.200.000 đồng/tháng. Mức học phí của nhà trường được đánh giá phù hợp với kinh tế của mọi sinh viên.

Tóm lại, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng tại Việt Nam, đáng để các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để theo đuổi ngành Dược.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách thức xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Để biết thêm các thông tin hữu ích hay có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn. Thí sinh có thể liên hệ theo số hotline Ban tư vấn tuyển sinh 0969 955 990 – 0899 955 990 để được hỗ trợ cụ thể nhất.

5/5 - (1 bình chọn)