1 vòng hồ Tây bao nhiêu km? Vấn đề này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các Fanpage du lịch. Dưới đây các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết thắc mắc này ở bài viết sau.

Bạn có biết 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km không?

1 vòng hồ Tây bao nhiêu km? Nếu như nhắc đến hồ Tây, chắc có lẽ ai cũng sẽ nói là nó rất đẹp. Vẻ đẹp của sự lộng lẫy tại nơi phố thị, đẹp bởi nét đẹp yên bình mà rất đơn sơ; mộc mạc. Nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đi hết một vòng hồ Tây. Cũng đã có rất nhiều số liệu nói về chiều dài của bờ hồ, nhưng theo như số đông thì hồ Tây sẽ trải dài 17km quanh thủ đô nhỏ bé này.

Bạn có biết 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km không?
Bạn có biết 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km không?

>>> Quan tâm thêm về thắc mắc Hà Nội có bao nhiêu quận

Có lẽ đây chưa phải là quãng đường quá xa để các bạn không thể đi hết được, tuy nhiên đa phần mọi người chỉ biết đến nơi vui chơi náo nhiệt và phồn hoa trên ở hồ, mà lại quên đi rằng, đâu đó quanh hồ vẫn còn các vùng đất mà ít ai biết đến, các làng cổ truyền thống sẽ mang đậm bản chất dân tộc.

Đằng sau mức độ náo nhiệt, đông đúc của xe cộ, của bề bộn cuộc sống chính là một nét yên bình. Hồ Tây đôi khi cũng rất buồn bã, giữa hồ mênh mông rộng lớn, đâu đó mới thực sự là nơi các bạn thấy bình yên.

Nhiều khi chỉ là đứng yên lặng và nhòn hồ, nhìn được sự bao la và rộng lớn của hồ Tây cũng đã khiến cho các bạn cảm nhận cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều. Đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh quanh nơi đây vẫn đang còn sinh sống mỗi ngày.

Đã bao lâu rồi, bạn chưa  lên thăm Hồ Tây? Cuộc sống vốn vẫn đang vội vã, nó vội vã đến mức đôi khi chính bản thân của mình cũng chẳng nhớ được rằng, mình đã bỏ quên một thứ gì đó quá lâu. Sống chậm lại nhằm biết được rằng cuộc sống này vẫn cần có các điểm tựa.

Vào những buổi chiều muộn, khi chạy xe khắp một vòng hồ Tây, cứ đi và đi mãi vẫn chưa thấy điểm dừng. Hồ Tây rộng lắm các bạn có biết không?

Tìm hiểu về lịch sử của hồ Tây

Với những thông tin ở trên các bạn cũng đã biết được rõ về thông tin 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km. Vậy, các bạn có biết được về lịch sử của hồ Tây như thế nào không?

Theo như Sách Tây Hồ Chí có ghi rằng: Hồ Tây đã có từ thời Hùng Vương, vào thời điểm đó thì nơi đây là một bến nằm giáp của sông Hồng. Thuộc động Lâm Ấp, nên đã được gọi với cái tên đó là bến Lâm Ấp thuộc thôn Long Đỗ. Vào thời Hai Bà Trưng, bến này đã thông với sông Hồng, bao bọc quanh hồ Tây là rừng cây. Trong đó, sẽ bao gồm rất nhiều loại thực vật như tre ngà, bàng, lim, lau sậy và gỗ tầm,… Đi cùng với đó là một số loại thú quý hiếm sinh tồn. Dưới thời này thì xung quanh hồ có rất ít người dân sinh sống, họ thường sống chủ yếu bằng nghề săn bắt như: thú rừng, những loại tôm, cua, cá khác nhau và mọi người còn trồng trọt. Ở thời nhà Lý, Trần, đây được xem là một thắng cảnh được khai thác. Nhân dân vào thời đó đã hồ Tây thành nơi khai hoang, lập ấp, nuôi tằm và làm nghề dệt lụa. Từng vị vua chúa lập quanh hồ Tây nhiều cung điện làm nơi nghỉ mát và với mục đích giải trí.

Bạn có biết 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km không?
Tìm hiểu về lịch sử của hồ Tây

>>> Không phải ai cũng biết được phố đi bộ Hà Nội có vào thứ mấy

Qua nhiều năm lịch sử, hồ Tây đã có rất nhiều tên gọi khác nhau như: bến Lâm Ấp, đầm Xác Cáo, bến Nước, hồ Dâm Đàm, hồ Lãng Bạc, hồ Kim Ngưu, Đoài Hồ. Theo đó, mỗi một tên gọi đều liên quan đến từng câu chuyện, truyền thuyết cũng như huyền thoại riêng. Về khoa học và địa lý thì Hồ Tây còn là hồ ngoại sinh, có hình dạng lòng chảo và được hình thành chủ yếu là do tác dụng xâm thực của sông Hồng.

Từ một chốn rừng rậm, đầm lầy hoang hóa và qua công khai khẩn cũng như quá trình xây dựng của biết bao nhiêu thế hệ, các triều đại lịch sử. Hồ Tây hiện nay đã trở thành một thắng cảnh văn hóa – du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Thủ Đô.

Hãy thử chạy 1 vòng quanh hồ Tây

Thật là không thể nào kể hết được các địa danh nổi tiếng quanh Hồ Tây. Mọi người chỉ biết được tại đây vẫn ươm đầy các chứng tích lịch sử cũng như phong tục văn hóa. Đối với mỗi địa danh đều mang trong mình từng huyền tích cổ xưa, tuy nhiên nó vẫn hiển hiện qua tên làng và tên đất. Khi đặt chân đến đây và đi chậm rãi từng bước ở trong hương cây, hương gió, khi đó các bạn sẽ thấy được lòng thư thái giữa cái ồn ào của phố xá thời mở cửa.

Hồ Tây với Thủ đô Hà Nội không dùng lại là một cái hồ lớn mà còn là một “Bảo tàng văn hóa” ngoài trời. Đồng thời, nó còn được ví là “lá phổi” của thành phố. Rải bước đi hết một vòng Hồ Tây dài gần 18km, khi đó càng khẳng định đây chính là báu vật của Thủ đô. Vui mừng hơn là quanh hồ Tây đã có đường to và đường đẹp hơn so với trước. Đối với người ở Hà Nội dẫu vui hay là buồn đều lên Hồ Tây để có thể hòa vào trời nước mênh mông.

Nếu như trong lòng không yên, hoặc đầu óc căng thẳng, đối với những người hiểu biết ở Hà Nội thường chọn ra Hồ Tây để thư giãn. Nước, gió, mây trời, hương thơm, tiếng cá quẫy, tiếng mõ cũng như tiếng tụng kinh đâu đó vọng ra, lan tỏa khắp không gian và đã làm dịu êm lòng người. Nếu không các bạn vội vàng, “hãy làm” một vòng Hồ Tây, khi đó sẽ thấy nhiều điều hay ho và bao nhiêu điều còn trăn trở,… Vì vậy, hãy thử dạo hết 1 vòng Hồ Tây nhé!

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên chắc hẳn mọi người cũng đã biết được rằng 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km? Hãy thử một lần thong dong dạo quanh hồ Tây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, được trải lòng và thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng các bạn nhé!

Rate this post