Việt Nam được chia thành nhiều tỉnh và thành phố. Vậy bạn đã biết đến những thành phố lớn nhất Việt Nam chưa? Cùng đọc hết bài viết này để tìm hiểu danh sách 3 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay nhé!

Top 3 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay

1.Thành phố Hà Nội

3-thanh-pho-lon-nhat-viet-nam
Thành phố Hà Nội

Với diện tích 3.359,82 km² và dân số 8,33 triệu người, Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất Việt Nam. Với vai trò thủ đô, Hà Nội là nơi tập trung nhiều địa điểm văn hóa giải trí, công trình thể thao quan trọng của đất nước, đồng thời cũng là địa điểm được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện chính trị và thể thao quốc tế. Đây là nơi tập trung nhiều làng nghề truyền thống, đồng thời cũng là một trong ba vùng tập trung nhiều hội lễ của miền Bắc Việt Nam.

Khí hâu Hà Nội

Khí hậu Hà Nội tiêu biểu cho vùng Bắc Bộ với đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa hè nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh, ít mưa về đầu mùa và có mưa phùn về nửa cuối mùa. Nằm về phía bắc của vành đai nhiệt đới, thành phố quanh nǎm tiếp nhận lượng bức xạ Mặt Trời rất dồi dào và có nhiệt độ cao. Hà Nội có độ ẩm và lượng mưa khá lớn. Ðặc điểm khí hậu Hà Nội rõ nét nhất là sự thay đổi và khác biệt của hai mùa nóng, lạnh. Từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa nóng và mưa, nhiệt độ trung bình 29,2ºC. Từ tháng 11 đến tháng 3 nǎm sau là mùa đông, thời tiết khô ráo, nhiệt độ trung bình 15,2ºC.

Đọc thêm: Thành phố giàu nhất thế giới

Ẩm thực Hà Nội

Nền ẩm thực Hà Nội với nhiều nét riêng biệt cũng là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch tới thành phố. Người Hà Nội không chỉ ăn cho no, họ còn muốn (và biết) ăn ngon, ăn vui, ăn đẹp. Sự tinh tế không chỉ ở khẩu vị mà còn ở việc chọn lựa khung cảnh ăn uống, cách thức ăn uống – món nào “đi với” món ấy, món này thì ăn thế ấy, mùa nào thức ấy, thậm chí giờ nào thức ấy.

2.Thành phố Hồ Chí Minh

3-thanh-pho-lon-nhat-viet-nam
Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương thuộc loại đô thị đặc biệt của Việt Nam cùng với thủ đô Hà Nội. Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, thành phố này hiện có 16 quận, 1 thành phố và 5 huyện, tổng diện tích 2.095 km². Nhờ điều kiện tự nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không.

Điểm du lịch hút khách tại Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều khu vui chơi, điểm đến hấp dẫn, độc đáo như: Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Nhà hát Lớn Thành Phố, Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bến Nhà Rồng, Bảo tàng tranh 3D Art in us, Hẻm Bia: Lost in HongKong, Đường sách Nguyễn Văn Bình,…Bên cạnh đó còn có rất nhiều địa điểm vui chơi hoạt động cả vào ban đêm như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, cầu Ánh Sao Sài Gòn, Landmark 81 Sài Gòn,…

Nét ẩm thực ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nơi đây quy tụ và kết tinh rất nhiều xu hướng văn hóa không chỉ từ các địa phương khác mà còn có những quốc gia khác. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm ẩm thực cho cả khu vực Đông Nam Bộ và là điểm giao thoa giữa Bắc – Nam, Đông – Tây.

Xem thêm: Thành phố an toàn nhất thế giới

3.Thành phố Hải Phòng

3-thanh-pho-lon-nhat-viet-nam
Thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam. Với diện tích 1.527 km², thành phố Hải Phòng bao gồm 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 7 quận (Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh), 8 huyện (An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Kiến Thuỵ, Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên, Vĩnh Bảo).

Khí hậu Hải Phòng

Thời tiết Hải phòng mang tính chất cận nhiệt đới ẩm ấm đặc trưng của thời tiết miền Bắc Việt Nam: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông khô và lạnh, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông tương đối rõ rệt. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè vào tháng 7 là 28,3 °C, tháng lạnh nhất là tháng 1: 16,3 °C.

Ẩm thực Hải Phòng

Ẩm thực Hải Phòng là một trong những phong cách chế biến ẩm thực địa phương của Việt Nam và cụ thể hơn là của vùng đồng bằng Bắc Bộ, với nền tảng nguyên liệu là nguồn thủy hải sản vô cùng phong phú.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu về 3 thành phố lớn nhất Việt Nam tới bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều hiểu biết, nhiều kiến thức mới lạ nhé!

3.4/5 - (25 bình chọn)