Không phải ai cũng biết được rõ về chùa ở Hồ Tây Hà Nội và đã chiêm ngưỡng trọn vẹn được những điều thú vị tại nơi đây. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan đến chùa ở Hồ Tây, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Danh sách các chùa ở Hồ Tây Hà Nội cực thiêng

Hồ Tây được biết đến là một trong số các thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất ở Hà Nội. Những du khách khi đặt chân đến Hà Nội đều không thể nào bỏ qua Hồ Tây, bởi nơi đây gắn liền với rất nhiều sự tích từ đời xưa truyền lại, nhất là những ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời nhà Lý, Trần và gắn liền với Phật giáo Việt Nam. Cũng có nhiều đền chùa hiện nay không còn nữa do mức độ tàn phá theo thời gian cũng như mức độ phát triển của thành phố. Nhưng nhiều ngôi chùa vẫn được bảo tồn cho đến tận ngày nay, đã trở thành một trong số các danh thắng có giá trị.

Theo như các thông tin đánh giá về một số các chùa ở Hồ Tây Hà Nội cực thiêng nhất hiện nay bao gồm:

Chùa Trấn Quốc

Địa chỉ: Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

TOP danh sách các chùa ở Hồ Tây Hà Nội cực thiêng
Chùa Trấn Quốc

>>> Tìm hiểu rõ thông tin Hồ Tây ở đâu

Chùa Trần Quốc nằm tại khu vực phía Đông Hồ Tây, được biết đến là một trong số các ngôi chùa cổ tại Việt Nam, nằm trong danh sách những ngôi chùa cổ đẹp nhất thế giới. Chùa này có kiến trúc cổ kính, cảnh quan xung quanh cũng rất tao nhã ở bên Hồ tây. Chùa Trần Quốc không chỉ là nơi các Phật tử đến cầu an mà còn thu hút rất nhiều du khách thập phương đến đây để vãn cảnh.

Chùa Thiên Niên – Trích Sài

Địa chỉ:Làng Trích Sài, phường Bưởi, giáp ranh phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chùa Thiên Niên nằm tại đường Lạc Long Quân, bên cạnh đó ngôi chùa này còn được gọi với cái tên khác đó là chùa Trích Sài, tên chữ sẽ là Thiên Niên Cổ Tự, tại đây sẽ thờ Phật và bà chúa Phạm Thị Ngọc Đô – thứ phi vua Lê Thánh Tông. Chùa này thường là nơi được các vua chúa xưa đến vãn cảnh và cúng lễ. Chùa Thiên Niên được tiến hành xây dựng khi có thành Thăng Long thời tiền Lý Nam Đế.

Chùa Tảo Sách

Địa chỉ: 386 Đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trong số những chùa ở Hồ Tây Hà Nội cực thiêng thì không thể nào nhắc đến chùa Tảo Sách, sẽ cách chùa Vạn Niên khoảng 100m. Chùa này có tên chữ đó là Linh Sơn Tự, được tiến hành xây dựng từ Thế kỷ XVI, thờ hoàng tử đời Trần Uy Linh Lang. Chùa Tảo Sách vẫn mang một vẻ trang nghiêm và cổ xưa dù được trùng tu, cảnh quan tươi tốt cùng với đó là không gian thoáng đãng gần hồ.

Chùa Vạn Niên

Địa chỉ: Thôn Vệ Hồ, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

TOP danh sách các chùa ở Hồ Tây Hà Nội cực thiêng
Chùa Vạn Niên

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc 1 vòng hồ tây bao nhiêu km

Cách ngôi chùa Thiên Niên không xa thì đó là chùa Vạn Niên Hà Nội. Ngôi chùa này có kiến trúc gỗ rất ấn tượng ngay từ khi bước vào cùng với trên 40 pho tượng tròn, tượng Phật bằng đồng tại sân và với đó là 10 đặc sắc phong trần thời nhà Lê nên đã thu hút rất nhiều du khách đến thăm. Ngôi chùa Vạn Niên thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh với trên 1.000 năm tuổi, chính là nơi quan thuộc đối với người dân thủ đô.

Ngôi chùa này rất đông đúc vào ngày rằm hoặc là ngày mùng 1 mỗi tháng. Khách đến đây sẽ khấn lễ xong có thể được nghỉ ngơi uống nước hoặc là vãn cảnh chùa.

Chùa Võng Thị

Địa chỉ: 75 Phố Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngôi chùa này ở quận Hồ Tây được tiến hành xây dựng vào thời hậu Lê bởi dân làng Võng Thị với tuổi thọ trên 500 năm tuổi. Tuy nhiên, sau đó ngôi chùa này đã bị tàn phá do chiến tranh, nhưng đã được tái thiết lại vào năm 2001. Theo đó, sư trụ trì đến năm 2008 xây mới cổng Tam quan.

Chùa Kim Liên

Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Chùa này được biết đến đó là di tích cổ đặc sắc nhất ở Việt Nam với kiến trúc như bông sen ở trên mặt Hồ Tây. Chùa Kim Liên được tiến hành xây dựng từ Thế kỷ XVII, đầu tiên có tên gọi là chùa Đại Bi, về sau chùa Trịnh đã được tu bổ vào năm 1771 và đã được đổi tên thành Kim Liên.

Chùa Kim Liên bình yên, tĩnh lặng và nằm lặng lẽ ở bên Hồ Tây thơ mộng. Du khách ghé thăm dường như cũng sẽ bước thật chậm nhằm không phá vỡ được không gian cổ kính.

Chùa Hoằng Ân (Quảng Bá)

Địa chỉ: Ngõ 12 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Ngôi chùa Hoằng Ân từ thời nhà Lê, hiện vẫn đang giữ được quần thể kiến trúc đẹp mắt và thanh khiết. Những Thiền sư phái Tào Động trụ trì chùa. Chùa này chính là điểm văn hóa du lịch thu hút được rất nhiều khách thập phương.

Chùa Phổ Linh

Địa chỉ: 9 Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Ngôi chùa này gần với Phủ Tây Hồ nhưng sẽ yên tĩnh hơn, có một không gian đẹp và thanh tịnh. Tại chùa này thường xuyên tổ chức cầu siêu cho thai nhi bị sản nạn.

Chùa Tứ Liên

Địa chỉ: 167 Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Chùa Tứ Liên có tên là chùa Tứ Tổng với cấu trúc đá kiên cố sau từng lần trùng tu. Cổng chùa này khá đẹp tại phía đường Âu Cơ. Chùa Tứ Liên có cấu trúc hình chữ Đinh, tiền đường rộng. Ngôi chùa này còn thu hút du khách với việc chế biến rất nhiều món chay. Lễ tiệc chay tịnh thông thường sẽ diễn ra mỗi năm tại chùa.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về danh sách các chùa ở Hồ Tây Hà Nội cực thiêng. Hãy đồng hành cùng trang Web này để biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Rate this post