Cử nhân Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ được không? Nhiều bạn sau khi học xong Điều dưỡng mong muốn trở thành bác sĩ đều có thắc mắc giống ở trên. Hãy tìm hiểu thông tin giải đáp ở những chia sẻ dưới bài viết.

Cử nhân điều dưỡng học lên Bác sĩ được không?

Hiện nay Điều dưỡng là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi ngành này có cơ hội việc làm cao.

Cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ? Sau khi sinh viên học xong Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có thể chuyển đổi sang học Y Dược. Ngoài ra thì bạn  bạn cũng có thể học từ Điều dưỡng sang học làm Bác sĩ. Tuy nhiên cần có cả một quá trình đào tạo đầy đủ và chuẩn xác.

Để học từ Điều dưỡng lên bác sĩ thì cần phải trải qua 2 quá trình: ban đầu cần học khóa đào tạo từ điều dưỡng sang y sĩ, sau khi học xong khóa  đó thì cần tiếp tục học khóa chuyển đổi từ y sĩ thành bác sĩ.

Tùy thuộc vào từng đối tượng sinh viên mà sẽ có thời gian học khác nhau. Nếu bạn là sinh viên học hệ chính quy thì sẽ cần học trong 3 năm sau đó tiếp học lên y sĩ đa khoa trong khoảng 2 năm và học liên thông thêm 2 – 2,5 năm. Trong trường hợp bạn là sinh viên học liên thông hoặc văn bằng 2 thì thời gian học khoảng từ 1,5 – 2 năm tùy thuộc vào ngành học hiện tại và cũng mất thời gian học chuyển đổi tương đương với trường hợp ở trên.

Sau khi hoàn thành các khóa học này bạn sẽ trở thành một Bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các phòng khám tư nhân, các bệnh viện Trung tương hay các cơ sở y tế địa phương.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần khoảng thời gian từ 4 năm đến 4,5 năm để hoàn thành chương trình học.

Thời gian của từng quá trình học còn phụ thuộc nhiều vào các đối tượng và nhà trường mà bạn đăng ký.

điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?
Thời gian để học từ cử nhân điều dưỡng lên bác sĩ còn phụ thuộc vào đối tượng đăng ký

Học điều dưỡng ra làm gì?

Khi đã kết thúc chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại trường đại học, cao đẳng và có trong tay tấm bằng này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đi làm trong bệnh viện, phòng khám với vai trò là bác sĩ, từ đó có thể thấy cơ hội việc làm cũng được mở rộng hơn.

Ngoài cơ hội làm việc trong nước phát triển thì cũng có thể làm việc tại các nước phát triển đông dân khác như Nhật, Đức với mức thu nhập và đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể làm việc tại nước ngoài thì các điều dưỡng viên cần trang bị thêm nhiều kỹ năng, tích cực nâng cao  trình độ chuyên môn để cải thiện kiến thức phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Cụ thể một số công việc sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh viên có thể làm như:

  • Phối hợp thực hiện cùng với các bác sĩ trong thời gian điều trị cho người bệnh hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ dành cho người bệnh.
  • Tiến hành chăm sóc bệnh nhân theo đúng quy trình được đề ra.
  • Đối với những bệnh nhân có yêu cầu mong muốn phòng và chữa bệnh thì cần thực hiện các phương pháp y học cổ truyền trong quá trình chăm sóc, điều trị.
  • Thực hiện các biện pháp để giúp phát hiện dịch bệnh nhằm tuyên truyền những phương pháp phòng chống bệnh hiệu quả nhất.
  • Tư vấn cộng đồng và tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân, cộng đồng tại những trung tâm y tế.
  • Thực hiện các công tác chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.
  • Tham gia giảng dạy, đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học, trung tâm đào tạo khối ngành sức khỏe có liên quan đến ngành Điều dưỡng.
Cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ được không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng

Học điều dưỡng ở đâu tốt?

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, thăm khám, điều trị sức khỏe nên có rất nhiều các cơ sở đào tạo ngành nghề Y Dược được hình thành. Chính điều này mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội học tập, tuy nhiên sẽ băn khoăn trong việc lựa chọn trường học uy tín, chất lượng đào tạo tốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những sự lựa chọn tốt dành cho các thí sinh vẫn đang tìm kiếm địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo uy tín, chất lượng.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện xét tuyển tất cả các ngành: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược. Nhà trường luôn chú trọng các tiết học thực hành nhằm cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề để sau khi ra trường có thể làm việc và các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Cùng với đó cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường đều được đánh giá là hiện đại, phù hợp với yêu cầu chuẩn của Bộ Y Tế. Điều đặc biệt hơn cả là chương trình học của nhà trường theo mô hình “học đi đôi với thực hành” nên sinh viên sẽ làm quen nhiều hơn với môi trường Y học, hoàn toàn tự tin tìm được công việc ổn định và không bị bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường cũng cam kết hỗ trợ việc làm cho các sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu muốn theo đuổi ngành Bác sĩ các bạn có thể theo học tại nhà trường trước khi học chuyển đổi từ cử nhân điều dưỡng sang bác sĩ.

Trên đây là bài chia sẻ thông tin để giải đáp thắc mắc Cử nhân điều dưỡng có học lên Bác sĩ được không? Hy vọng từ đó giúp quý độc giả có những góc nhìn đa chiều và khách quan nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

 

Rate this post