Hiện nay Dược đang là ngành nghề dành được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược TPHCM cần những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách để hoàn thiện hồ sơ nhập học hoàn chỉnh nhất. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên lựa chọn học ngành Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo hệ Cao đẳng Dược ở khu vực phía Nam.

Lý do nhà trường thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và thí sinh theo học là hình thức xét tuyển  học bạ, tuyển thẳng những thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó còn có các yếu tố khác để các thí sinh đăng ký theo học ngành Dược tại nhà trường như:

 • Trường có chương trình đào tạo phần lớn chú trọng đến thực hành, cụ thể các tiết học thực hành sẽ chiếm 70% thời gian học tập.
 • Trang thiết bị từ phòng học, dụng cụ thực hành, khuôn viên nhà trường và các cơ sở vật chất đều được nhà trường chú trọng đầu tư theo chuẩn của Bộ Y tế nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng với trình độ chuyên môn cao, tất cả đều nhiệt huyết trong giảng dạy truyền đạt kiến thức cho sinh viên.
 • Nhà trường luôn không ngừng nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo. Theo thống kê có đến 98% sinh viên tự tin tốt nghiệp ra trường có việc làm và làm được việc.
 • Thời gian học tập và hoàn thành chương trình đào tạo ngắn trong 3 năm.
 • Khi kết thúc chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược chính quy theo đúng  mẫu của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội quy định. Từ tấm bằng này sinh viên có thể đi làm tại những cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông theo đúng quy định hiện hành.

Hướng dẫn hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược TPHCM

Với điều kiện tuyển sinh ngành Dược đơn giản, các bạn thí sinh đáp ứng đủ được thì cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược TPHCM như:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập;
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Khi đã hoàn thiện xong hồ sơ các thí sinh có thể gửi về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Tiếp đến ban tuyển sinh của nhà trường sẽ căn cứ vào hồ sơ để tuyển sinh sau đó sẽ thông báo kết quả cho các thí sinh trong thời gian sớm nhất.

ho-so-nhap-hoc-cao-dang-y-duoc-tphcm
Sinh viên ngành Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ các thí sinh cần lưu ý điền đúng những thông tin ghi trong đó, hạn chế tẩy xóa nhằm đảm bảo được giá trị tốt nhất trong việc tuyển sinh. Để nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

 • Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

– Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

– Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận. 12, TP.HCM

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2022

Năm 2022, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cụ thể như:

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 2/1/2022 – 31/12/2022 đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa từ năm 2021 trở về trước.

Thời gian nhận hồ sơ từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2022 đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc thí sinh thông tin tuyển sinh Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2022 có thể liên hệ trực tiếp tới ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc truy cập vào website của nhà trường để tìm hiểu thêm.

Rate this post