Bạn thắc mắc thành phố lạnh nhất thế giới ở đâu? Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Các thành phố lạnh nhất thế giới

1. Oymyakon, Cộng hòa Sakha, Nga

Với nhiệt độ trung bình clà – 50 độ C và có khi xuống chỉ còn – 66 độ C đã giúp Thành phố Oymyakon của Cộng hòa Sakha nước Nga là một trong những cái tên đứng đầu danh sách các thành phố lạnh nhất thế giới hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở con số -66 độ C và theo ghi chép của lịch sử thì vào năm 1924 Oymyakon, Cộng hòa Sakha, Nga đạt nhiệt độ mức kỷ lục thế giới là -72 độ C, nhưng điều ngạc nhiên dành cho du khách là nơi đây lại tương đối ấm áp vào mùa hè.

Mùa Đông ở Oymyakon, Cộng hòa Sakha, Nga kéo dài từ tháng 10 năm này sang tháng 2 năm sau. Vào thời điểm này, ánh sáng mặt trời chỉ xuất hiện khoảng 3 giờ mỗi ngày. Nhưng mùa Hè, Oymyakon đón ánh sáng mặt trời lên đến 21 giờ.

Thanh-pho-lanh-nhat-the-gioi-o-dau
Thành phố lạnh nhất thế giới ở đâu?

Xem thêm: Những món ăn ngon nhất thế giới

Cư dân ở Oymyakon thường phải để xe trong trạng thái khởi động cả ngày vì lo máy tắt không khởi động lại được. Đây là một trong những khu định cư có người ở lạnh nhất trên thế giới. Vì là nơi lạnh nhất thế giới, băng tuyết quanh năm nên du lịch nơi đây khá phát triển, đây cùng là nghề đem lại nguồn thu nhập quan trọng cho 800 người dân ở đây…

2. Yakutsk, Nga

Nếu là một người đam mê sự lạnh lẽo thì bạn có thể di chuyển từ thành phố Oymyakon đến với Yakutsk mất 1 ngày. Yakutsk, Nga được nằm ở phía Đông Bắc của nước Nga, ở đây nhiệt độ xuống dưới 0 độ là chuyện xảy ra hằng ngày. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở Yakutsk là khoảng âm 41 độ C và nó được coi là “Thiên đường” đối với cư dân ở Oymyakon.

Thành phố Yakutsk lạnh bậc nhất toàn cầu với nhiệt độ thấp nhất đạt -63 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ ở nơi đây thấp hơn cả nhiệt độ đóng băng vào khoảng -37 độ C. Tuy sở hữu khí hậu không mấy ôn hòa nhưng nơi đây lại là nơi cư trú của hơn 200.000 cư dân. Vào mùa đông, khắp mọi nơi ở thành phố Yakutsk đều được bao phủ bởi một màu trắng khiến cảnh vật trở nên đẹp lung linh tựa như những câu chuyện cổ tích.

3. Cao nguyên Station (Hoa Kỳ)

Đây là một trạm nghiên cứu có vị trí tại trung tâm cao nguyên Nam Cực, được thành lập bởi Quỹ Khoa học quốc gia và Hải quân Hoa Kỳ. Nơi này chỉ có khoảng dưới 20 nhà khoa học định cư để thực hiện công việc nghiên cứu của riêng mình. Nhiệt độ thấp nhất tại nơi này đã từng được ghi nhận là -84 độ C, thường vào khoảng thời gian là tháng 6 và tháng 7.

4. North Ice (Greenland)

Tuyet-bao-phu-North-Ice-Greenland
Tuyết bao phủ North Ice (Greenland)

Xem thêm: 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

Trạm nghiên cứu North Ice nằm trong chủ quyền của Hoa Kỳ thuộc đảo Greenland là một nơi lạnh khắc nghiệt không kém những nơi đã kể ở trên. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là -66 độ C. Ở đây hầu như chỉ có khoảng 10 nhà khoa học đang sinh sống và nghiên cứu, hoàn toàn không có sự sinh sống của bất kỳ người dân nào. Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Đan Mạch và là hòn đảo lớn nhất thế giới.

5. Snag (Canada)

Nơi lạnh nhất thế giới tiếp theo gọi tên Snag. Vùng đất này thuộc quyền sở hữu của Canada. Nơi đây được đánh giá là mảnh đất lạnh lẽo và không hề có sự sống tồn tại. Điểm đặc biệt ở Snag đó chính là ngôi làng của sân bay quân sự trước đây. Hiện tại sân bay này đã được đóng cửa nhưng vẫn còn rất nhiều dấu tích và cảnh đẹp. 

Bầu trời mờ ảo của sương mù kết hợp với mặt đất phủ đầy tuyết trắng đã làm cho Snag có một vẻ đẹp bí ẩn. Đã có rất nhiều đội thám hiểm đến đây và thực hiện việc leo núi để chinh phục nơi đây. Bạn có muốn thử không?

Qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi thành phố lạnh nhất thế giới ở đâu chưa. Hy vọng với những thông tin tổng hợp này bạn sẽ biết thêm được nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống.

Rate this post